Đề kiểm tra học kỳ 2 môn Giáo dục công dân Lớp 9 - Năm học 2018-2019

docx 2 trang thaodu 3880
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kỳ 2 môn Giáo dục công dân Lớp 9 - Năm học 2018-2019", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_hoc_ky_2_mon_giao_duc_cong_dan_lop_9_nam_hoc_201.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra học kỳ 2 môn Giáo dục công dân Lớp 9 - Năm học 2018-2019

1. KIỂM TRA HỌC KỲ II Năm học : 2018 - 2019. Môn : Giáo Dục Công Dân 9 Thời gian : 45 phút I/ Trắc nghiệm : Câu1 : Em đồng ý với ý kiến nào sau đây? A. Đóng thuế là để xây dựng cơ quan nhà nước. B. Đóng thuế là để nhà nước chi tiêu cho những công việc chung. C. Đóng thuế là để xây dựng trường học. D. Đóng thuế là để xây dựng bệnh viện. Câu 2: Những hành vi nào sau đây là trái với quy định của nhà nước về hôn nhân? A. Kết hôn không phân biệt tôn giáo. B. Kết hôn khi đang có vợ hoặc có chồng. C. Cha mẹ hướng dẫn, góp ý cho con trong vấn đề hôn nhân. D. Kết hôn dựa trên cơ sở tình yêu chân chính. Câu 3: Em tán thành những quan điểm nào sau đây? A. Chỉ có cán bộ công chức nhà nước mới có quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội. B. Tham gia quản lý nhà nước và xã hội là quyền của tất cả mọi người. C. Tham gia quản lý nhà nước và xã hội là quyền của tất cả mọi người Việt Nam. D. Tham gia quản lý nhà nước và xã hội là quyền và trách nhiệm của tất cả mọi công dân Việt Nam. Câu 4: Trách nhiệm hình sự được áp dụng cho đối tượng nào sau đây? A. Người có hành vi vi phạm các nguyên tắc quản lý của nhà nước. B. Người có hành vi nguy hiểm cho xã hội. C. Người có hành vi vi phạm quyền sở hữu công nghiệp. D. Người có hành vi vi phạm nội quy của tổ chức. Câu 5: H 15 tuổi là học sinh lớp 9. Muốn có việc làm để giúp đỡ gia đình. Theo em , H phải làm cách nào trong các cách sau: A. Xin vào biên chế, làm việc trong các cơ quan nhà nước. B. Xin làm hợp đồng. C. Mở xưởng sản xuất, thuê mướn lao động. D. Mở cửa hàng kinh doanh, rồi vừa học vừa trông coi cửa hàng. Câu 6: Khi nói đến vai trò của đạo đức và pháp luật, có người cho rằng: A. Pháp luật là phương tiện duy nhất để quản lý xã hội. B. Chỉ cần pháp luật nghiêm minh là sẽ quản lý được xã hội. C. Thực hiện đúng đạo đức và pháp luật làm cho quan hệ xã hội tốt đẹp hơn. II/ Tự luận : Câu 1: Vì sao chúng ta phải sống có đạo đức và tuân theo pháp luật ? Em hãy nhận xét về việc rèn luyện nếp sống có đạo đức và tuân theo pháp luật của thanh niên, học sinh hiện nay ? Liên hệ trách nhiệm của bản thân. Câu 2: Để thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc học sinh chúng ta cần phải làm gì? Bản thân em đã thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc như thế nào ?