Đề kiểm tra học kỳ I môn Vật lý Lớp 7 - Trường THCS Giang Sơn

docx 2 trang thaodu 2380
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kỳ I môn Vật lý Lớp 7 - Trường THCS Giang Sơn", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_hoc_ky_i_mon_vat_ly_lop_7_truong_thcs_giang_son.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra học kỳ I môn Vật lý Lớp 7 - Trường THCS Giang Sơn

1. PHÒNG GD&ĐT HUYỆN CƯ KUIN KIỂM TRA HỌC KỲ I TRƯỜNG THCS GIANG SƠN MÔN: VẬT LÝ 7 (thời gian làm bài 45 phút) Họ và tên: Lớp Điểm Nhận xét của giáo viên ĐỀ BÀI A .TRẮC NGHIỆM :Chọn câu trả lời đúng nhất trong các câu sau(3 điểm) Câu 1. Vật nào sau đây phát ra âm nge trầm nhất ? A.Vật dao động 200 lần trong 1s B.Vật dao động 160 lần trong 0,5s C. Vật dao động 6000 lần trong 1 phút D. Vật dao động 6 lần trong 0,02s Câu 2. Một người gảy đàn Ghita. Lúc này bộ phận vật dao động phát ra âm là ? A.Tay gảy dây đàn B.Tay bấm phím đàn C.Dây đàn D.Chốt chỉnh dây đàn Câu 3. Trong 3 môi trường truyền âm sau : Không khí, Nước , Thép thì thứ tự sắp xếp môi trường truyền âm tốt nhất là ? A. Không khí- Nước – Thép B . Thép -Không khí- Nước C. Nước – Thép - Không khí D. Như nhau Câu 4. Đứng trong 1 hang động lớn bạn A hét to về phía vách đá trước mặt, sau 3s bạn A nghe lại được chính âm thanh này . Hỏi khoảng cách từ nơi bạn A đang đứng đến vách đá đối diện là bao nhiêu mét (m)? Biết vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s A.340m B. 680m C. 510m D.1020m Câu 5. Âm không thể truyền được trong môi trường nào dưới đây ? A.Chân không B.Tường bê-tông C.Nước biển D. Cát trên sa mạc Câu 6. Chọn cụm từ thích hợp điền vào chỗ trống, trong các câu dưới đây Biên độ dao động càng .thì âm phát ra càng . Độ to của âm được đo bằng đơn vị (dB) A. to, nhỏ, Hec(Hz), B. Độ lớn , nhỏ, Đề xi ben(dB) C. Đê-xi-ben (dB), lớn, nhỏ D. nhỏ , nhỏ, Đề xi ben(dB) B.TỰ LUẬN (7điểm) Câu 1. a) Thế nào là tần số dao động ? Nêu đơn vị, ký hiệu của tần số ? (1,5điểm) b) Trong 0,05s một nguồn âm dao động được 50 lần .Hỏi tần số âm thanh do nguồn âm này phát ra là bao nhiêu ? (1 điểm) Câu 2. Thế nào là tiếng vang ? (1 điểm )
  2. Câu 3. Kể tên một số ứng dụng của gương cầu lồi và gương cầu lõm được ứng dụng trong đời sống ( mỗi loại gương kể 3 ứng dụng trong thực tế ) (1,5 điểm) Câu 4. Gỉa sử một bệnh viện nằm bên cạnh đường quốc lộ có nhiều xe cộ qua lại. Em hãy đề ra các biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn cho bệnh viện này. (2 điểm) BÀI LÀM