Đề kiểm tra thực hành môn Tin học Lớp 8 - Tiết 62 - Trường THCS Nguyễn Văn Cưng

docx 2 trang thaodu 3800
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra thực hành môn Tin học Lớp 8 - Tiết 62 - Trường THCS Nguyễn Văn Cưng", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_thuc_hanh_mon_tin_hoc_lop_8_tiet_62_truong_thcs.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra thực hành môn Tin học Lớp 8 - Tiết 62 - Trường THCS Nguyễn Văn Cưng

1. Tuần: 31 Tiết PPCT: 62 Trường THCS Nguyễn Văn Cưng KIỂM TRA THỰC HÀNH Môn: Tin học 8 Thời gian: 45 phút I. Mục tiêu: 1.Kiến thức: - Củng cố các kiến thức đã học để có những phương pháp dạy học tốt hơn + Cấu trúc lặp. + Lặp với số lần biết trước. + Lặp với số lần chưa biết trước. + Làm việc với dãy số. 2. Kĩ năng: HS biết vận dụng các kiến thức để giải quyết các bài tập. 3. Thái độ: Nghiêm túc trong kiểm tra, yêu thích môn học. II. Chuẩn bị: 1. Giáo viên: Đề kiểm tra, đáp án, biểu điểm. 2. Học sinh: Học và chuẩn bị bài ở nhà. III. Hình thức kiểm tra: Kiểm tra trên máy tính. IV. Tiến trình dạy học 1. Ổn định: 1 phút 2. Phát đề: 2 phút 3. Nội dung bài kiểm tra: Câu 1: Cho chương trình sau: Program Songuyento ; Uses Crt; Var n, i: .; Begin Clrscr; write (‘ Nhap vao mot so nguyen:’); readln( .); if n 0) i:=i+1; if i=n then writeln (n, ‘la so nguyen to’) writeln (n, ‘khong la so nguyen’) ; .; End. - Hãy điền vào chỗ trống để hoàn thiện chương trình (4đ) - Hãy chạy chương trình (1đ) -Dịch và chạy chương trình với bộ thử( n=13, n=27, n=121 , n= 56 (4đ) -Lưu chương trình với tên KT-TH-1Tiet (1đ)
  2. Đáp án và thang điểm Câu 1: Uses Crt; Var n, i: integer; (0.5đ) Begin Clrscr; write (‘ Nhap vao mot so nguyen:’); readln(n); (0.5đ) if n 0) do i:=i+1; (0.5đ) if i=n then writeln (n, ‘la so nguyen to’) (0.5đ) else writeln (n, ‘khong la so nguyen’) end; (0.5đ) readln; (0.5đ) End. - Hãy điền vào chỗ trống để hoàn thiện chương trình (4đ) - Hãy chạy chương trình (1đ) -Dịch và chạy chương trình với bộ thử( n=13, n=27, n=121 , n= 56 (4đ) -Lưu chương trình với tên KT-TH-1Tiet (1đ) Duyệt của BGH Duyệt của tổ trưởng Giáo viên bộ môn Nguyễn Thị Trà My Lê Thị Mỹ Ngọc