Bạn đang xem tài liệu "Đề thi học kỳ II môn Tin học Lớp 9 (Phần thực hành) - Năm học 2018-2019 - Trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_thi_hoc_ky_ii_mon_tin_hoc_lop_9_phan_thuc_hanh_nam_hoc_20.doc

Nội dung text: Đề thi học kỳ II môn Tin học Lớp 9 (Phần thực hành) - Năm học 2018-2019 - Trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh

1. Trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh ĐỀ THI HỌC KÌ 2 NĂM 2018 – 2019 Mật mã Họ và tên: MÔN:TIN HỌC 9 (tuần 37 - tiết 73, 74) Lớp: STT Hình thức: THỰC HÀNH Thời gian: 30 phút Đề bài: Tạo một sản phẩm đa phương tiện bằng phần mềm Powepoint. Câu 1: Nhập và trình bày nội dung trên các Slide như sau: (6.0 điểm) Slide 1: HUẾ ĐẸP VÀ THƠ Slide 2: Nằm ở dải đất hẹp của miền Trung Việt Nam đa dạng về cảnh quan thiên nhiên và có bề dày truyền thống lịch sử - văn hóa, Huế thật sự là một thành phố đẹp và là nơi lý tưởng để du lịch. Slide 3: Ngày nay, Huế được biết đến là thành phố Festival của Việt Nam, lần đầu tổ chức vào năm 2000 và hai năm tổ chức một lần. Slide 4: Thành phố Huế có cả vùng gò đồi và vùng đồng bằng. Slide 5: Đặc biệt Huế có dòng sông Hương đi qua giữa thành phố và nhiều sông nhỏ: An Cựu, An Hòa, Bạch Đằng, Bạch Yến tạo ra sự hấp dẫn của thiên nhiên. Slide 6: Giới thiệu Họ tên em + tên lớp. Câu 2: Tạo hiệu ứng chuyển trang chiếu tự động cho tất cả các trang sau một khoảng thời gian là 5 giây. (2.0 điểm) Câu 3: Tạo hiệu ứng động xuất hiện (nhóm Entrance) cho các đối tượng trên các trang để bài trình chiếu thêm sinh động (2.0 điểm) Yêu cầu: - Định dạng màu nền, font chữ, cỡ chữ, kiểu chữ, hài hòa, đẹp. - Trình chiếu, kiểm tra, lưu bài trình chiếu D:\Với tên của Em+Tên lớp. Hết.
  2. ĐỀ THI HỌC KÌ 2 NĂM 2018 – 2019 MÔN: TIN HỌC 9 (THỰC HÀNH) Số câu Đáp án Số điểm Câu 1 - Slide 1: Tạo hình nền và tiêu đề văn bản 1.0 đ (6.0 điểm) - Slide 2: Nhập nội dung và chèn hình theo mẫu. 1.0 đ - Slide 3: Nhập nội dung và chèn hình theo mẫu. 1.0 đ - Slide 4: Nhập nội dung và chèn hình theo mẫu. 1.0 đ - Slide 5: Nhập nội dung và chèn hình theo mẫu. 1.0 đ - Slide 6: Giới thiệu Họ tên học sinh + lớp. 1.0 đ Câu 2 -Tạo hiệu ứng chuyển trang chiếu tự động cho tất 2.0 đ (2.0 điểm) cả các trang chiếu Câu 3 -Tạo hiệu ứng động cho đối tượng trên các trang 2.0 đ (2.0 điểm) chiếu Duyệt của BGH Duyệt của tổ CM Giáo viên ra đề Nguyễn Thị Thùy Giang
  3. KHUNG MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA Cấp độ Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Cộng Tên Cấp độ thấp Cấp độ cao Chủ đề (nộidung, TN TH TN TH TN TH TN TH chương ) KQ KQ KQ KQ Chủ đề 1 -Nhập nội - Chèn hình . Nhập văn dung văn ảnh nền, màu bản và bản theo nền. Thêm hình mẫu. - Chèn hình ảnh vào trang ảnh, minh chiếu. họa nội dung văn bản. Số câu 03 03 06 Số điểm 3.0 3.0 6.0 Tỉ lệ % 30% 30% 60% Chủ đề 2 -Tạo các Tạo các hiệu hiệu ứng ứng động. chuyển trang chiếu tự động sau một khoảng thời gian định sẵn là 5 giây. -Tạo các hiệu ứng động xuất hiện (dùng nhóm Entrance) cho các đối tượng trên các trang chiếu Số câu 02 02 Số điểm 4.0 4.0 Tỉ lệ % 40% 40% Tổng số câu 03 02 03 08 Tổng số điểm 3.0 4.0 3.0 10.0 Tỉ lệ % 30% 40% 30% 100%
  4. Xác định chuẩn kiến thức, kỹ năng, thái độ 1. Kiến thức: - Biết được phần mềm trình chiếu dùng để tạo các bài trình chiếu. - Biết cách chèn hình ảnh vào trang chiếu - Biết cách tạo màu nền, ảnh nền cho trang chiếu - Biết cách tạo hiệu ứng động cho các đối tượng trên trang chiếu - Biết cách tạo hiệu ứng chuyển trang chiếu 2. Kĩ năng: - Sử dụng phần mềm trình chiếu powerpoint để tạo bài trình chiếu. - Nhập và định dạng nội dung văn bản - Chèn được hình ảnh vào trang chiếu. - Tạo được hình nền vào trang chiếu. - Tạo hiệu ứng chuyển trang chiếu, hiệu ứng động cho các đối tượng. 3. Thái độ: - Nghiêm túc trong giờ kiểm tra.