4 Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý Lớp 11

docx 4 trang thaodu 2350
Bạn đang xem tài liệu "4 Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý Lớp 11", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docx4_de_kiem_tra_15_phut_mon_vat_ly_lop_11.docx

Nội dung text: 4 Đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý Lớp 11

1. Họ và tên: KIỂM TRA 15’ Lớp 11A . MÔN VẬT LÍ 11 ĐỀ 1 Câu 1: Hãy áp dụng quy tắc bàn tay trái để xác định các đại lượng còn thiếu trong các hình vẽ sau đây: a) b) c) Câu 2: Người ta dùng một dây dẫn có chiểu dài 20 cm , đặt vào từ trường đều có B = 10-2 T, dây dẫn được đặt vuông góc với các đường sức, lực từ tác dụng lên dây dẫn là 1N, hãy xác định cường độ dòng điện chạy trong dây dẫn. Câu 3: Người ta cho dòng điện có cường độ chưa biết chạy trong dây dẫn và xác định được tại điểm A nằm cách dây 1 cm có từ trường với B = 2.10-4T, hãy xác định cường độ dòng điện đã chạy trong dây dẫn ? Câu 4: Dùng 1 dây dẫn uốn thành vòng tròn và cho dòng điện có cường độ I = 10A chạy qua vòng dây, cảm ứng từ do dòng điện gây ra tại tâm của vòng tròn có giá trị là 4 .10-5 T. Hãy xác định đường kính của khung dây trên ? Câu 5: Một ống dây dài 50cm, cường độ dòng điện chạy qua mỗi vòng dây là 2A. Cảm ứng từ bên trong ống dây có độ lớn B = 50 .10-4. Hãy xác định số vòng dây của ống dây ?
  2. Họ và tên: KIỂM TRA 15’ Lớp 11A . MÔN VẬT LÍ 11 ĐỀ 2 Câu 1: Hãy áp dụng quy tắc bàn tay trái để xác định các đại lượng còn thiếu trong các hình vẽ sau đây: a) b) c) Câu 2: Một đoạn dây dẫn dài 10cm đặt trong từ trường đều và vuông góc với vecto cảm ứng từ. Dòng điện chạy qua dây có cường độ 0,75A. Lực từ tác dụng lên dây có giá trị 3.10-2N. Hãy xác định cảm ứng từ của từ trường. Câu 3: Dòng điện có cường độ I = 20A chạy trong 1 dây dẫn dài vô hạn, tại một điểm B người ta xác định được từ trường có B = 2.10-3 T. Hãy tìm khoảng cách từ điểm B đến dây dẫn ? Câu 4: Một vòng dây hình tròn có đường kính 20cm. Cho dòng điện I = 20A chạy qua vòng dây. Hãy xác định cảm ứng từ tại tâm của vòng dây ? Câu 5: Một ống dây có chiều dài 10cm, gồm 3000 vòng dây. Cho dòng điện chạy trong ống dây thì thấy cảm ứng từ trong ống dây là 2 .10-3T. Xác định cường độ dòng điện chạy trong ống dây ?
  3. Họ và tên: KIỂM TRA 15’ Lớp 11A . MÔN VẬT LÍ 11 ĐỀ 3 Câu 1: Hãy áp dụng quy tắc bàn tay trái để xác định các đại lượng còn thiếu trong các hình vẽ sau đây: a) b) c) Câu 2: Người ta dùng một dây dẫn có chiểu dài 20 cm , đặt vào từ trường đều có B = 10-2 T, dây dẫn được đặt vuông góc với các đường sức, lực từ tác dụng lên dây dẫn là 1N, hãy xác định cường độ dòng điện chạy trong dây dẫn. Câu 3: Người ta cho dòng điện có cường độ chưa biết chạy trong dây dẫn và xác định được tại điểm A nằm cách dây 1 cm có từ trường với B = 2.10-4T, hãy xác định cường độ dòng điện đã chạy trong dây dẫn ? Câu 4: Dùng 1 dây dẫn uốn thành vòng tròn và cho dòng điện có cường độ I = 10A chạy qua vòng dây, cảm ứng từ do dòng điện gây ra tại tâm của vòng tròn có giá trị là 4 .10-5 T. Hãy xác định đường kính của khung dây trên ? Câu 5: Một ống dây dài 50cm, cường độ dòng điện chạy qua mỗi vòng dây là 2A. Cảm ứng từ bên trong ống dây có độ lớn B = 50 .10-4. Hãy xác định số vòng dây của ống dây ?
  4. Họ và tên: KIỂM TRA 15’ Lớp 11A . MÔN VẬT LÍ 11 ĐỀ 4 Câu 1: Hãy áp dụng quy tắc bàn tay trái để xác định các đại lượng còn thiếu trong các hình vẽ sau đây: a) b) c) Câu 2: Một đoạn dây dẫn dài 10cm đặt trong từ trường đều và vuông góc với vecto cảm ứng từ. Dòng điện chạy qua dây có cường độ 0,75A. Lực từ tác dụng lên dây có giá trị 3.10-2N. Hãy xác định cảm ứng từ của từ trường. Câu 3: Dòng điện có cường độ I = 20A chạy trong 1 dây dẫn dài vô hạn, tại một điểm B người ta xác định được từ trường có B = 2.10-3 T. Hãy tìm khoảng cách từ điểm B đến dây dẫn ? Câu 4: Một vòng dây hình tròn có đường kính 20cm. Cho dòng điện I = 20A chạy qua vòng dây. Hãy xác định cảm ứng từ tại tâm của vòng dây ? Câu 5: Một ống dây có chiều dài 10cm, gồm 3000 vòng dây. Cho dòng điện chạy trong ống dây thì thấy cảm ứng từ trong ống dây là 2 .10-3T. Xác định cường độ dòng điện chạy trong ống dây ?