Bài kiểm tra giữa kì I môn Sinh 7

docx 3 trang Hoài Anh 17/05/2022 3650
Bạn đang xem tài liệu "Bài kiểm tra giữa kì I môn Sinh 7", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxbai_kiem_tra_giua_ki_i_mon_sinh_7.docx

Nội dung text: Bài kiểm tra giữa kì I môn Sinh 7

1. Ngày 08/11/2021 Họ và tên: BÀI KIỂM TRA GIỮA KÌ I Lớp: MÔN: Sinh 7 Điểm Lời phê của GV I.TRẮC NGHIỆM( 4 điểm) Hãy khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng nhất Câu 1: Số ngành động vật được học ở sinh học 7 là: A. 4 ngành B. 6 ngành C. 8 ngành D. 7 ngành Câu 2: Động vật khác thực vật: A. Có sự trao đổi chất với môi trường. B. Lớn lên và sinh sản. C. Sống ở các môi trường khác nhau. D. Có hệ thần kinh và giác quan Câu 3: Trùng roi di chuyển: A. Vừa tiến, vừa xoay B. Đầu đi trước C. Đuôi đi trước D. Tiến thẳng Câu 4: Phát biểu nào sau đây về thủy tức là đúng? A. Sinh sản hứu tính bằng cách tiếp hợp B. Sinh sản vô tính bằng cách tạo bào tử C. Lỗ hậu môn đối xứng với lỗ miệng. D. Có khả năng tái sinh Câu 5. Rươi di chuyển bằng A. giác bám. B. hệ cơ thành cơ thể. C. chi bên. D. tơ chi bên. Câu 6. Nhóm nào dưới đây gồm toàn những đại diện của ngành Giun đốt? A. Rươi, giun móc câu, sá sùng, vắt, giun chỉ. B. Giun đỏ, giun chỉ, sá sùng, đỉa, giun đũa. C. Rươi, giun đất, vắt, giun đỏ. D. Giun móc câu, bông thùa, đỉa, giun kim, vắt. Câu 7: Vì sao tỉ lệ mắc giun đũa ở nước ta còn ở mức cao? A. Nhà tiêu, hố xí chưa hợp vệ sinh, tạo điều kiện cho trứng giun phát tán. B. Điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa khiến ruồi, muỗi phát triển làm phát tán bệnh giun. C. Ý thức vệ sinh cộng đồng còn thấp (ăn rau sống, tưới rau bằng phân tươi ). D. Do tẩy giun thường xuyên. Câu 8: Phát biểu nào sau đây về giun tròn là sai? A. Bắt đầu có khoang cơ thể chưa chính thức. B. Phần lớn sống kí sinh. C. Tiết diện ngang cơ thể tròn. D. Ruột phân nhánh. II. TỰ LUẬN: ( 6 điểm) Câu 1: (2đ) Nêu nguyên nhân gây bệnh sốt rét ở người? Vì sao bệnh hay xảy ra ở miền núi? Câu 3: (2đ) Em hãy cho biết nguyên nhân nhiễm giun đũa và các biện pháp phòng tránh giun đũa kí sinh ở người ? Câu 4: (2đ) Trình bày vai trò của giun đất trong việc cải tạo đất nông nghiệp?
  2. Ngày 08/11/2021 BÀI LÀM: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
  3. Ngày 08/11/2021 . .