Bài tập ôn tập khi nghỉ dịch covid-19 môn Vật lý Khối 7

Bạn đang xem tài liệu "Bài tập ôn tập khi nghỉ dịch covid-19 môn Vật lý Khối 7", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docbai_tap_on_tap_khi_nghi_dich_covid_19_mon_vat_ly_khoi_7.doc

Nội dung text: Bài tập ôn tập khi nghỉ dịch covid-19 môn Vật lý Khối 7

1. ÔN TẬP KHI NGHỈ DỊCH COVID19 MÔN VẬT LÍ 7 A/ Trắc nghiệm: I./ Khoanh tròn chữ cái đứng trước câu trả lời đúng nhất trong các câu sau đây:(2 điểm) Câu 1/ Âm không thể truyền qua môi trường nào? A. Môi trường chất rắn. B. Môi trường chất lỏng. C. Môi trường chất khí. D. Môi trường chân không. Câu 2/ Một tia sáng chiếu tới gương phẳng hợp với mặt gương một góc 60 0. Góc phản xạ bằng: A. 300 B. 450 C. 600 D. 900 Câu 3/ Mắt ta nhìn thấy một vật khi nào? A. Khi ta nhìn thẳng về phía vật đó. B. Khi có ánh sáng truyền vào mắt ta. C. Khi ta đứng ở nơi có ánh sáng. D. Khi có ánh sáng từ vật đó truyền vào mắt ta. Câu 4/ Ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng có tính chất nào sau đây: A. Là ảnh ảo lớn hơn vật. B. Là ảnh ảo nhỏ hơn vật. C. Là ảnh ảo bằng vật. D. Là ảnh thật bằng vật. Câu 5/ Đơn vị tính độ to của âm là: A. Héc(Hz). B. Đề-xi-ben(dB) C. Niutơn(N) D. Mét(m) Câu 6/ Tai người có thể nghe được những âm ở phạm vi nào sau đây: A. Nhỏ hơn 20dB. C. Lớn hơn 120dB. B. Từ 20dB đến 120dB. D. Nghe được tất cả các âm. II./ Đánh dấu ( X ) vào ô đúng nếu câu khẳng định là đúng hoặc vào ô sai nếu câu khẳng định là sai: Câu khẳng định Đúng Sai 1./ Nguồn sáng là các vật được chiếu sáng. x 2./ Ảnh của mvột ật tạo bởi gương cầu lồi là ảnh ảo nhỏ hơn vật. x 3./ Những vật có bề mặt gồ ghề thì phả xạ âm tốt. x 4./ Khi có âm phản xạ thì sẽ có tiếng vang. x 5.Một người đứng trong một hang động lớn, hét lên một tiếng thật to và nghe được tiếng vang cách tiếng hét trực tiếp của mình một khoảng thời gian là 1/5 giây. Biết vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/giây. Hãy tính: a)/ Quãng đường đi của tiếng vang đó? b)/ Khoảng cách từ người đó đến vách hang động?