Đề cương ôn tập các dạng toán có lời văn Lớp 2

docx 4 trang hangtran11 11/03/2022 10290
Bạn đang xem tài liệu "Đề cương ôn tập các dạng toán có lời văn Lớp 2", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_cuong_on_tap_cac_dang_toan_co_loi_van_lop_2.docx

Nội dung text: Đề cương ôn tập các dạng toán có lời văn Lớp 2

1. HỌ VÀ TÊN: LỚP 2 . ÔN CÁC DẠNG TOÁN CÓ LỜI VĂN. Bài 1: Lớp 2A có 42 học sinh,lớp 2B nhiều hơn lớp 2A là 3 học sinh,lớp 2C nhiều hơn lớp 2B là 4 học sinh. Hỏi lớp 2C co bao nhiêu học sinh? Bài giải Bài 2: Đội Một có 38 người, đội Hai nhiều hơn đội Một là 6 người, đội Ba nhiều hơn đội Hai là 9 người. Hỏi đội Hai và đội Ba có bao nhiêu người? Bài giải Bài 3: Mai có 28 nhãn vở,Liên có nhiều hơn Mai 9 nhãn vở,Hoa nhiều hơn Liên 4 nhãn vở. Hỏi cả 3 bạn có bao nhiêu nhãn vở?
  2. HỌ VÀ TÊN: LỚP 2 . Bài giải Bài 4: Lớp 4A có 19 bạn nữ và 23 bạn nam. Lớp 4B có 22 bạn nữ và 18 bạn nam. Hỏi: a) Cả hai lớp có tất cả bao nhiêu bạn nữ? b) Cả hai lớp có tất cả bao nhiêu bạn nam? Bài giải Bài 5: Nhà Lâm nuôi 29 con vịt và 46 con gà. Nhà Hồng nuôi 39 con vịt và 35 con gà. Hỏi: a) Cả hai nhà nuôi tất cả bao nhiêu con vịt? b) Cả hai nhà nuôi tất cả bao nhiêu con gà?
  3. HỌ VÀ TÊN: LỚP 2 . Bài giải Bài 6: Dũng cho em 15 viên bi,Dũng còn lại 28 viên bi. Hỏi lúc đầu Dũng có bao nhiêu viên bi? Bài giải Bài 7: Hà cho Mai 5 cái kẹo, Hà còn lại 17 cái kẹo. Hỏi lúc đầu Hà có bao nhiêu cái kẹo? Bài giải Bài 8: Bạn Nam cho 3 bạn,mỗi bạn 5 cái kẹo và còn thừa 2 cái kẹo. Hỏi bạn Nam có bao nhiêu cái kẹo?
  4. HỌ VÀ TÊN: LỚP 2 . Bài giải B ài 9: Nhà Long nuôi 4 con bò và một chục con vịt. Hỏi cả bò và vịt nh à Long có bao nhiêu chân? Bài giải