Đề cương ôn tập môn Sinh học 7 - Trường THCS Thanh Thùy

docx 1 trang thaodu 3200
Bạn đang xem tài liệu "Đề cương ôn tập môn Sinh học 7 - Trường THCS Thanh Thùy", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_cuong_on_tap_mon_sinh_hoc_7_truong_thcs_thanh_thuy.docx

Nội dung text: Đề cương ôn tập môn Sinh học 7 - Trường THCS Thanh Thùy

1. PHÒNG GD&ĐT THANH OAI ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP MÔN SINH HỌC 7 TRƯỜNG THCS THANH THÙY I. TRẮC NGHIỆM Ôn tập nội dung các chương: Chương 6. Ngành động vật có xương sống (từ lớp Lưỡng cư đến lớp Thú). Chương 8. Động vật và đời sống con người. II.TỰ LUẬN Câu 1. Trình bày đặc điểm chung và vai trò của lớp lưỡng cư. Tại sao nói vai trò diệt sâu bọ có hại của lưỡng cư có giá trị bổ sung cho hoạt động của chim về ban ngày? Câu 2. Trình bày đặc điểm chung và vai trò của lớp bò sát. Câu 3. Trình bày đặc điểm chung và vai trò của lớp chim. Cho ví dụ về mặt tác hại của chim đối với con người. Câu 4. Trình bày đặc điểm chung và vai trò của lớp thú. Em sẽ làm gì để bảo vệ các loài thú có ích? Câu 5. Ở động vật có những hình thức sinh sản nào? Phân biệt các hình thức sinh sản đó. Câu 6. Các biện pháp cần thiết để duy trì đa dạng sinh học.