Đề cương ôn tập môn Vật lý Lớp 6 - Lần 5 - Trường THCS Diễn Xuân

Bạn đang xem tài liệu "Đề cương ôn tập môn Vật lý Lớp 6 - Lần 5 - Trường THCS Diễn Xuân", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_cuong_on_tap_mon_vat_ly_lop_6_lan_5_truong_thcs_dien_xuan.doc

Nội dung text: Đề cương ôn tập môn Vật lý Lớp 6 - Lần 5 - Trường THCS Diễn Xuân

1. TRƯỜNG THCS DIỄN XUÂN ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP MÔN VẬT LÝ 6 - LÂN 5 I/ LÝ THUYẾT: Trả lời các câu hỏi sau: 1. Chất rắn nở ra khi nào? Co lại khi nào? 2. Các chất rắn khác nhau nở giống nhau hay khác nhau? 3. Khi chất rắn nở ra hay co lại thì đại lượng nào thay đổi? II/ BÀI TẬP: Làm vào vở các câu hỏi dưới đây: 1. Hiện tượng nào sau đây sẽ sảy ra khi nung nóng một vật rắn: A. Khối lượng của vật tăng. B. Khối lượng của vật giảm. C. khối lượng riêng của vật tăng. D. Khối lượng riêng của vật giảm. 2. Một lọ thuỷ tinh được đậy bằng nút thuỷ tinh. Nút bị kẹt. Hỏi phải mở nút bằng cách nào trong các cách sau đây? Giải thích tính đúng sai của các phương án sau: A. Hơ nóng nút C. Hơ nóng cả nút và cổ lọ. B. Hơ nóng cổ lọ. D. Hơ nóng đáy lọ. 3. Tại sao đinh vít bằng sắt có ốc bằng đồng bị kẹt có thể mở được dễ dàng khi hơ nóng, còn đinh vít bằng đồng có ốc bằng sắt lại không thể làm như thế được?