Đề kiểm tra 15 phút môn Công nghệ Lớp 10 - Trường THPT Lê Lợi

Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 15 phút môn Công nghệ Lớp 10 - Trường THPT Lê Lợi", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_15_phut_mon_cong_nghe_lop_10_truong_thpt_le_loi.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra 15 phút môn Công nghệ Lớp 10 - Trường THPT Lê Lợi

1. TRƯỜNG THPT LÊ LỢI KIỂM TRA 15’ Điểm MÔN CÔNG NGHỆ 10 Họ và tên: Lớp: ĐÁP ÁN TRẮC NGHIỆM 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 I. PHẦN TRẮC NGHIỆM Câu 1. Bệnh bạc lá lúa là do loại sinh vật nào gây ra? A. Sâu B. Vi khuẩn C. Nấm D. Rầy Câu 2. Bệnh khô vằn là do loại sinh vật nào gây ra? A. Sâu B. Vi khuẩn C. Nấm D. Rầy Câu 3. Bệnh đạo ôn lúa là do loại sinh vật nào gây ra? A. Sâu B. Vi khuẩn C. Nấm D. Rầy Câu 4. Những biện pháp như cày bừa, tưới tiêu, bón phân hợp lí, luân canh cây trồng, . Thuộc nhóm biện pháp nào? A. Biện pháp kĩ thuật B. Biện pháp hóa học C. Biện pháp cơ giới, vật lí D. Biện pháp điều hòa. Câu 5. Biện pháp tiên tiến nhất để phòng trừ dịch hại cây trồng là: A. Biện pháp kĩ thuật B. Biện pháp sinh học C. Biện pháp cơ giới, vật lí D. Biện pháp điều hòa Câu 6. Điều nào sau đây không phải là nguyên lí cơ bản phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng? A. Trồng nhiều loại cây trồng B.Trồng cây khỏe C. Bảo tồn thiên địch D. Nông dân thành chuyên gia. Câu 7. Để hạn chế những ảnh hưởng xấu của thuốc hóa học bảo vệ thực vật không nên : A. Dùng thuốc ngay khi phát hiện mầm mống của sâu B. Chỉ dùng thuốc khi dịch hại tới ngưỡng gây bệnh C. Dùng đúng thuốc, đúng thời gian D. Dùng đúng nồng độ, liều lượng. Câu 8. Việc sử dụng một số loại thuốc liên tục hoặc nhiều loại thuốc có tính năng gần giống nhau làm: A. xuất hiện các quần thể dịch hại kháng thuốc. B. tiêu diệt triệt để loại sâu, bệnh đó. C. tiêu diệt hết các loại thiên địch. D. ảnh hượng đến chất lượng nông sản Câu 9. Quy trình sản xuất chế phẩm Bt theo công nghệ lên men hiếu khí: A. chuẩn bị môi trường, khử trùng môi trường, cấy giống sản xuất, ủ và theo dõi lên men, thu hoạch và tạo dáng chế phẩm. B. khử trùng môi trường, chuẩn bị môi trường, cấy giống sản xuất, ủ và theo dõi lên men, thu hoạch, sấy khô. C. chuẩn bị môi trường, khử trùng môi trường, pha chế sản phẩm, cấy giống sản xuất, ủ và theo dõi lên men, thu hoạch. D. chuẩn bị môi trường, khử trùng môi trường, cấy giống sản xuất, ủ và theo dõi lên men, thu hoạch, sấy khô. Câu 10. Chế phẩm Bt được sử dụng để phòng trừ : A. Nấm, vi khuẩn B. Bệnh đạo ôn C. Sâu tơ, sâu khoang D. Bệnh bạc lá. II. PHẦN TỰ LUẬN Trình bày quy trình công nghệ sản xuất chế phẩm nấm trừ sâu.