Đề kiểm tra chất lượng học kì I môn Lịch sử Lớp 6 - Trường THCS Hưng Bình

Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra chất lượng học kì I môn Lịch sử Lớp 6 - Trường THCS Hưng Bình", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_chat_luong_hoc_ki_i_mon_lich_su_lop_6_truong_thc.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra chất lượng học kì I môn Lịch sử Lớp 6 - Trường THCS Hưng Bình

1. ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KÌ I Môn: Lịch sử 6 (Thời gian 45 phút, không kể thời gian giao đề ) Câu 1 (2,5 điểm). Hãy tính khoảng cách thời gian (theo thế kỉ và theo năm) các sự kiện sau so với năm nay (2016). 1. Năm 179 TCN: Nước Âu Lạc bị quân Triệu Đà xâm lược 2. Năm 544: Nước Vạn Xuân thành lập 3. Năm 938: Chiến thắng Bạch Đằng lịch sử 4. Năm 1010: Nhà Lý dời đô về Thăng Long (Hà Nội ngày nay) 5. Năm 1954: Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ Câu 2 (2,0 điểm). Hãy kể tên các quốc gia cổ đại Phương Đông? Các quốc gia cổ đại phương Đông được hình thành ở đâu và từ bao giờ? Câu 3 (5,5 điểm). a/ Nêu những biểu hiện về đời sống vật chất và tinh thần của cư dân Văn Lang? b/ Em có nhận xét gì về việc xây dựng công trình thành Cổ Loa vào thế kỉ III – II TCN của nhân dân Âu Lạc?