doc 3 trang Hoài Anh 26/05/2022 3340
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra cuối học kì II môn Khoa học Lớp 4 - Năm học 2016- 2017 - Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_cuoi_hoc_ki_ii_mon_khoa_hoc_lop_4_nam_hoc_2016_2.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra cuối học kì II môn Khoa học Lớp 4 - Năm học 2016- 2017 - Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh

1. Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh KIỂM TRA CUỐI HKII – NĂM HỌC 2016 – 2017 Họ và tên: . Môn thi : Khoa học Lớp :4/1 Thời gian : 40 phút Ngày thi : . Điểm Giám thị Nhận xét của giáo viên Em hãy khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả đúng. Câu 1 : (0,5 điểm) Những yếu tố nào sau đây gây nên ô nhiễm không khí ? A. Khói, khí độc, các loại bụi, vi khuẩn. B. Các loại rác thải không được xử lí hợp vệ sinh. C. Tất cả các yếu tố trên. Câu 2: ( 1 điểm) Thành phần nào dưới đây là quan trọng nhất đối với hoạt động hô hấp của mọi sinh vật ? A. Khí ô-xi B. Khí ni-tơ C. Khí các-bô-níc Câu 3: (1 điểm) Vật nào sau đây tự phát sáng? A. Trái đất. B. Mặt trời. C. Mặt trăng. Câu 4: (1 điểm) Loài vật cần ánh sáng để làm gì ? A. Di chuyển, tìm thức ăn, nước uống B. Phát hiện những nguy hiểm cần tránh C. Tất cả các ý trên Câu 5: ( 0,5 điểm) Nhiệt độ cơ thể của người khỏe mạnh là bao nhiêu ? A. 370C B. 360C C. 350C Câu 6: (0,5 điểm) Điền từ thích hợp vào chỗ trống sau: Trong quá trình quang hợp, thực vật hấp thụ khí thải ra khí Câu 7: (0.5 điểm) Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái Đất không được Mặt Trời sưởi ấm ? A. Gió sẽ ngừng thổi, Trái Đất sẽ trở nên lạnh giá. Nước trên Trái Đất sẽ ngừng chảy và đóng băng, sẽ không có mưa. B. Trái Đất sẽ trở thành một hành tinh chết, không có sự sống. C. Tất cả các ý kiến trên.
  2. Câu 8: (1 điểm) Cho vào cốc nước nóng một thìa bằng kim loại và một thìa bằng nhựa, một lúc sau em thấy thìa nào nóng hơn ? A. Thìa bằng nhựa nóng hơn B. Thìa bằng kim loại nóng hơn C. Cả hai thìa đều nóng như nhau Câu 9 : (1 điểm) Điền từ thích hợp vào chỗ trống: Động vật cần có .thì mới tồn tại và phát triển bình thường. Câu 10: (1 điểm) Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B sao cho phù hợp. A B 1.Bông a. Dẫn nhiệt tốt 2. Đồng 3. Nhôm b. Dẫn nhiệt kém 4. Gỗ Câu 11: ( 2 điểm) Trong quá trình sống, thực vật cần lấy vào và thải ra những gì ? (Quá trình trao đổi chất của cây với môi trường. )
  3. ĐÁP ÁN + BIỂU ĐIỂM MÔN KHOA HỌC 4 - CHKII Năm học: 2016 -2017 Câu 1. C (0,5 điểm) Câu 2: A (1 điểm) Câu 3: B (1 điểm) Câu 4: C (1 điểm) Câu 5: A (0,5 điểm) Câu 6: khí các – bô – níc, khí ô xi ( 0,5 điểm) Câu 7: C ( 0,5 điểm) Câu 8: B (1 điểm) Câu 9: đủ không khí, thức ăn, nước uống và ánh sáng ( 1 điểm) Câu 10. ( 1 điểm) Nối đúng mỗi nhóm 0,25 điểm A B 1. Bông a. Dẫn nhiệt tốt 2. Đồng 3. Nhôm b. Dẫn nhiệt kém 4. Gỗ Câu 11. ( 2 điểm) Trong quá trình sống thực vật phải lấy thường xuyên từ môi trường các chất khoáng, khí các bô níc, khí ô xi, nước và thải ra hơi nước, khí các bô níc, chất khoáng. Quá trình đó được gọi là quá trình trao đổi chất của cây với môi trường.