doc 5 trang Hoài Anh 25/05/2022 2070
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra đinh kỳ giữa học kỳ I môn Tiếng Việt (Viết) Lớp 4 - Năm học 2019-2020", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_dinh_ky_giua_hoc_ky_i_mon_tieng_viet_viet_lop_4.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra đinh kỳ giữa học kỳ I môn Tiếng Việt (Viết) Lớp 4 - Năm học 2019-2020

1. Họ và tên học sinh: . . . . . . . . . . . KIỂM TRA ĐINH KỲ GIỮA HOC KỲ I Lớp: 4 NĂM HỌC: 2019 – 20120 Trường Tiểu học An Thạnh 1 Môn: Tiếng Việt ( VIẾT) Thị xã Hồng Ngự Ngày kiểm tra :21/10 /2019 Thời gian: 55 phút (không kể thời gian phát đề) Điểm Nhận xét của giáo viên . I .Chính tả: nghe – viết (2 điểm) II. Tập làm văn (8 điểm) Đề bài: Em hãy viết thư cho một người thân( hoặc bạn em) đang ở xa để thăm hỏi và thông báo tình hình học tập của em ( hoặc của lớp) trong năm học
  2. MÔN TIẾNG VIỆT LỚP BỐN ĐỀ KIỂM TRA VIẾT Ngày kiểm tra: 21/10/2019 Thời gian:55 phút I. Chính tả ( nghe – viết) : 15 phút Con Vàng Bố tôi xin được con chó nhỏ về nuôi. Con chó khá xinh, lông vàng, cổ khoanh trắng. Nhưng tôi chẳng bận tâm đến nó vì còn mải mê bắt châu chấu, nuôi sáo, đá bóng, chọi gà, Cái Liên em tôi thì khác. Nó đặt tên con chó là Vàng và chăm sóc, chiều chuộng hết mực. Đi học về, vừa thấy Vàng vẫy đuôi chạy ra, Liên đã vồn vã: - Ôi, em Vàng của chị ! Theo Nguyễn Bá II. TẬP LÀM VĂN : 40 phút Đề bài: Em hãy viết thư cho một người thân( hoặc bạn em) đang ở xa để thăm hỏi và thông báo tình hình học tập của em ( hoặc của lớp) trong năm học .
  3. HƯỚNG DẪN CHẤM TV (VIẾT) GIỮA HỌC KÌ I I. Chính tả : ( 2 điểm.) - Tốc độ viết đạt yêu cầu; chữ viết rõ ràng, viết đúng kiểu chữ, cỡ chữ; trình bày đúng quy định, viết sạch, đẹp : 1điểm - Viết đúng chính tả ( không mắc quá 5 lỗi) : 1 điểm II. Tập làm văn : (8 điểm) Viết được bức thư đúng nội dung, trình bày đúng thể thức ( 3 phần). Cụ thể: 1. Phần đầu thư :( 1 điểm ) - Địa điểm và thời gian viết thư - Lời thưa gửi 2. Phần chính : ( 4 điểm ) -Nêu được lý do, mục đích viết thư -Thể hiện nội dung thăm hỏi phù hợp -Thông báo tình hình học tập 3. Phần cuối thư: ( 1 điểm ) - Lời chúc, hứa hẹn - Ghi họ tên người viết 4. Chữ viết rõ ràng, không mắc lỗi chính tả ( 0,5 điểm) 5. Biết dùng từ, đặt câu đúng ngữ pháp ( 0,5 điểm ) 6. Lời lẽ chân thực, có sáng tạo ( 1 điểm )