docx 1 trang thaodu 2220
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra định kỳ học kỳ I môn Lịch sử Lớp 6 - Năm học 2018-2019 - Trường THCS Phan Chu Trinh", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_dinh_ky_hoc_ky_i_mon_lich_su_lop_6_nam_hoc_2018.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra định kỳ học kỳ I môn Lịch sử Lớp 6 - Năm học 2018-2019 - Trường THCS Phan Chu Trinh

1. PHÒNG GD&ĐT TP BUÔN MA THUỘT KIỂM TRA ĐỊNH KÌ, HỌC KÌ I – NĂM HỌC 2018 - 2019 TRƯỜNG THCS PHAN CHU TRINH MÔN: LỊCH SỬ – LỚP 6 THỜI GIAN: 45 PHÚT (KHÔNG KỂ THỜI GIAN GIAO ĐỀ) I/ PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3 điểm) Các em chọn đáp án đúng nhất rồi ghi vào bài làm. Câu 1) Âm mưu nhà Hán khi gộp Âu Lạc với 6 quận Trung Quốc là: A. Muốn xâm chiếm nước ta lâu dài. B. Muốn xóa tên nước ta trên bản đồ thế giới. C. Muốn biến nước ta thành một bộ phần của lãnh thổ Trung Quốc. D. Cả 3 đáp án A, B và C đều đúng. Câu 2) Nhân dân ta phải cống nạp cho nhà hán những sản vật quý gì ? A. Sừng tê giác, ngà voi, ngọc trai, đồi mồi, B. Rượu, gạo, trâu bò. C. Các loại thuế, thuế muối, thuế sắt. D. Tôm, cá. Câu 3) Hai Bà Trưng dựng cờ khởi nghĩa ở đâu ? A. Ba Vì (Hà Tây) B. Tam Đảo (Vĩnh Phúc) C. Hát Môn (Hà Nội) D. Đan Phượng (Hà Tây) Câu 4) Lý Bí lên ngôi hoàng đế (Lý nam Đế) vào thời gian nào ? A. Vào mùa xuân năm 542. B. vào mùa xuân năm 544. C. Vào mùa đông năm 544. D. Vào mùa thu năm 544. Câu 5) Trong cuộc kháng chiến chống quân Lương, Triệu Quang Phục đã sử dụng lối đánh gì ? A. Cho quân mai phục đánh bất ngờ. B. Ban ngày ẩn nấp, ban đêm đánh úp quân giặc. C. Phản công quyết liệt. D. Xây dựng căn cứ theo lối phòng thủ. Câu 6) Sau khi đánh tan quân xâm lược nhà Lương năm 550, Triệu Quang Phục lên làm vua, lấy hiệu là gì ? A. Triệu Việt Vương. B. Triệu Nam Vương. C. Triệu Quang Phục. D. Dạ Trạch Vương. II/ PHẦN TỰ LUẬN: (7 điểm) Câu 1) (4 điểm) Em hãy trình bày diễn biến, kết quả, ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Lý Bí (542-602). Câu 2) (1 điểm) Em hãy trình bày nguyên nhân thắng lợi của Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Câu 3) (2 điểm) Em hãy nêu tóm tắt các cuộc khởi nghĩa thừ thế kỉ I đến thế kỉ IX. (Thời gian, khởi nghĩa theo thứ tự). HẾT Học sinh không được sử dụng bất kì tài liệu nào. Đề nghị xử lí nghiêm khắc khi vi pham luật thi. Chúc các em làm bài thật tốt !