Đề kiểm tra định kỳ học kỳ II môn Số học Lớp 6 (Tiết 92) - Năm học 2016-2017

docx 1 trang thaodu 2850
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra định kỳ học kỳ II môn Số học Lớp 6 (Tiết 92) - Năm học 2016-2017", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_dinh_ky_hoc_ky_ii_mon_so_hoc_lop_6_tiet_92_nam_h.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra định kỳ học kỳ II môn Số học Lớp 6 (Tiết 92) - Năm học 2016-2017

1. PHÒNG GD&ĐT TP BUÔN MA THUỘT KIỂM TRA ĐỊNH KÌ – HỌC KÌ II - NĂM HỌC 2016 - 2017 TRƯỜNG THCS PHAN CHU TRINH MÔN: ĐẠI SỐ – LỚP 6 (tiết 92) THỜI GIAN: 45 PHÚT (KHÔNG KỂ THỜI GIAN GIAO ĐỀ) I/ PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3 điểm) Học sinh chọn đáp án đúng nhất rồi ghi vào bài làm: Câu 1) Trong các kết luận sau, kết luận nào là đúng khi nói về hai phân số bằng nhau ? ― ― ― ― A. B. C. D. = ퟒ = = ― = Câu 2) Phân số được rút gọn đến tối giản là: ― ퟒ ퟒ A. B. C. D. ― ― ― ퟒ ― ― Câu 3) Số đối của tích là: . ퟒ ―ퟒ A. 0 B. 1 C. D. ퟒ Câu 4) Số nghịch đảo của thương là: ퟒ: ― A. B. C. D. Câu 5) Kết quả của phép tính 1 là: ― A. B. C. D. ― ― ― ― Câu 6) Sắp xếp các dãy phân số theo thứ tự giảm dần là: ― ; ― ; ; ― ― ― ― A. B. ― ; ; ; ― ; ― ; ; ― ― ― ― ― C. D. ; ― ; ― ; ― ; ; ― ; II/ PHẦN TỰ LUẬN: (3 điểm) Câu 1) (2 điểm) Tính giá trị biểu thức (tính nhanh nếu có thể): ― ― a) ―ퟒ. + b) . + . + ퟒ Câu 2) (2 điểm) Tìm x biết: ퟒ a) b) 풙 :ퟒ = ― , .풙 ― = Câu 3) (1,5 điểm) Một mảnh đất hình chữ nhật có diện tích là , chiều rộng là . Tính chu vi mảnh đất hình chữ nhật đó. Câu 4) (1,5 điểm) Cho: .Chứng tỏ: P < 1 푷 = + + ퟒ + + + + HẾT Chú ý: Học sinh không được phép sử dụng máy tính cầm tay. Chúc các em làm bài thật tốt !