Đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Đọc hiểu Lớp 4 - Trường Tiểu học Trương Công Định

docx 5 trang thaodu 4160
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Đọc hiểu Lớp 4 - Trường Tiểu học Trương Công Định", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_giua_hoc_ky_2_mon_doc_hieu_lop_4_truong_tieu_hoc.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Đọc hiểu Lớp 4 - Trường Tiểu học Trương Công Định

1. TRƯỜNG TH TRƯƠNG CÔNG ĐỊNH ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ II Tên: Lớp . MÔN: Đọc hiểu (30 phút) Điểm Lời nhận xét của giám khảo Em hãy đọc thầm bài: CÁ HEO Ở BIỂN TRƯỜNG SA Đêm trăng. Biển yên tĩnh. Tàu Phương Đông của chúng tôi buông neo trong vùng biển Trường Sa. Một số chiến sĩ thả câu. Một số khác quây quần trên boong sau, ca hát, thổi sáo. Buổi văn nghệ đang đầy ắp tiếng cười, bỗng biển có tiếng động mạnh, nước đập ùm ùm như có người tập bơi. Một người kêu lên: “A! Cá heo”. Thì ra chú cá heo thấy các anh chiến sĩ hò hát vui quá, gọi nhau quây đến quanh tàu để chia vui. Cá heo giống tính trẻ em, thích nô đùa, thích được cổ vũ. Anh em ùa ra vỗ tay, hoan hô: “A! Cá heo nhảy múa đẹp quá!”. Thế là cá thích, nhảy vút lên thật cao. Có chú quá đà vọt lên boong tàu cách mặt nước đến một mét. Có lẽ va vào sắt bị đau, chú nằm im, mắt nhắm nghiền, phía đuôi bị rách một mảng. Một anh chiến sĩ đến nâng con cá lên hai bàn tay, nói nựng: - Có đau không chú heo? Lần sau khi nhảy múa phải chú ý nhé, đừng có nhảy lên boong tàu. Anh ta vuốt ve con cá rồi thả xuống nước. Cả đàn cá quay ngay lại, quay đầu về phía boong tàu, nhảy vung lên một cái như để cám ơn rồi tỏa ra biển rộng. Hôm sau, tàu nhổ neo. Đàn cá heo lại kéo đến. Đúng là đàn cá heo đêm qua Theo Hà Đình Cẩn Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng và làm các bài tập sau: Câu 1. Tàu Phương Đông của các anh chiến sĩ buông neo ở đâu? a. Vùng biển Hoàng Sa. b.Vùng biển Trường sa. c. Vùng biển yên tĩnh. d. Vùng biển rộng lớn. Câu 2. Các chiến sĩ thấy loại cá nào ở vùng biển Trường Sa của Việt Nam? a. Cá mập. b. Cá voi. c. Cá heo. d. Cá Thu.
  2. Câu 3. Dấu hiệu nào cho thấy các anh chiến sĩ biết cá heo xuất hiện? a. Bỗng nghe tiếng một anh chiến sĩ reo lên. b. Biển có tiếng động mạnh, nước đập ùm ùm. c. Có một chú cá heo nhảy vọt lên boong tàu. d. Con tàu bỗng dưng chao đảo, lắc lư mạnh. Câu 4: Tìm trong bài 1 câu kể theo mẫu Ai làm gì? . Câu 5. “Cá heo giống tính trẻ em, thích nô đùa, thích được cổ vũ. Anh em ùa ra vỗ tay, hoan hô: “A! Cá heo nhảy múa đẹp quá!”. Thế là cá thích, nhảy vút lên thật cao.” Đoạn văn trên nói lên điều gì về tính cách của cá heo? Câu 6. Trong câu “Hôm sau, tàu nhổ neo.” Chủ ngữ : , vị ngữ: Câu 7. Em hãy viết một câu thành ngữ nói về lòng dũng cảm và đặt câu với thành ngữ đó. Câu 8. “Cá heo giống tính trẻ em, thích nô đùa, thích được cổ vũ.” là loại câu gì? a. Câu kể. b. Câu khiến. c. Câu cảm. d. Câu hỏi. Câu 9. Đặt 1 câu khiến với tình huống sau: Em muốn mượn bạn quyển sách. Câu 10. Đặt 1 câu kể theo mẫu Ai thế nào? để miêu tả một người bạn của em.
  3. TRƯỜNG TH TRƯƠNG CÔNG ĐỊNH ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ II Tên: Lớp 4/ MÔN: Toán (40 PHÚT) Điểm Lời nhận xét của giám khảo I. Khoanh vào đáp án đúng : (3đ) a) Trong các phân số sau, phân số nào tối giản? 14 19 15 22 A. B. C. D. 7 42 9 44 2 b) của 3 giờ là: 3 A. 20 phút B. 40 phút C. 60 phút D. 120 phút c) 2m2 3cm2 = cm2 . Số thích hợp để điền vào chỗ chấm là: A. 230 B. 2 300 C. 20 003 D. 20 300 d) Số chia hết cho cả 2 và 9 là: A. 4605 B. 6850 C. 6408 D. 8465 e) Có 8 hòn bi xanh và 7 hòn bi đỏ.Tỉ số của bi đỏ và bi xanh là: 8 7 7 8 A. B. C. D. 15 8 15 7 g) Một hình bình hành có độ dài đáy và chiều cao lần lượt là 1dm và 5cm. Diện tích hình bình hành là: A. 3 cm2 B. 3dm2 C. 25cm2 D. 50 cm2 II. Tự luận: 1. Điền số thích hợp vào chỗ chấm: (1đ) 20455cm2 = m2 .cm2 4082 cm = m cm 7 2 giờ = phút thế kỉ = năm 6 5 2. Tính:(2đ) 4 2 15 3 + = - = 3 5 26 13
  4. 7 5 4 : = x 3 = . . 2 3 7 9 2 3.(1đ) a) Tìm y: – y = 2 9 2 3 7 9 b) Tính giá trị của biểu thức: x + - 5 4 5 10 2 3 7 4. Xếp các phân số sau theo thứ tự từ lớn đến bé: ; (0,5đ) 5 ; 1; 4 5 3 5. Người ta cho 2 vòi nước cùng chảy vào bể. Sau 1 giờ,vòi thứ nhất chảy được bể, vòi 10 1 thứ hai chảy được bể. Hỏi còn mấy phần bể chưa có nước? (1,5đ) 4 6. Tính bằng cách thuận tiện nhất: (1đ) 4 3 3 6 3 1 x + x - x 5 4 15 4 4 5