Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn 6 - Năm học 2018-2019 - Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Pleiku", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_hoc_ky_ii_mon_ngu_van_6_nam_hoc_2018_2019_phong.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn 6 - Năm học 2018-2019 - Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Pleiku

1. PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA HỌC KÌ II, NĂM HỌC:2018 - 2019 THÀNH PHỐ PLEIKU MÔN: NGỮ VĂN – LỚP 6 Thời gian: 90 phút ĐỀ CHÍNH THỨC (không kể thời gian phát đề) (Đề kiểm tra gồm 01 trang, học sinh làm trực tiếp trên giấy kiểm tra) A. PHẦN ĐỌC HIỂU (4,0 điểm) Đọc kĩ đoạn văn sau đây và trả lời các câu hỏi bên dưới: “Ngày thứ năm trên đảo Cô Tô là một ngày trong trẻo sáng sủa. Từ khi có vịnh Bắc Bộ và từ khi có quần đảo Cô Tô mang lấy dấu hiệu của sự sống con người thì, sau mỗi lần giông bão, bao giờ bầu trời Cô Tô cũng trong sáng như vậy. Cây trên núi đảo lại thêm xanh mượt, nước biển lại lam biếc đặm đà hơn hết cả mọi khi, và cát lại vàng giòn hơn nữa ” Câu 1. (1 điểm) Đoạn trích trên được trích từ tác phẩm nào?Của ai? Câu 2. (1 điểm) Xác định nội dung chính của đoạn trích trên. Câu 3. (1 điểm) Cho câu “Cây trên núi đảo lại thêm xanh mượt, nước biển lại lam biếc đặm đà hơn hết cả mọi khi, và cát lại vàng giòn hơn nữa” đã sử dụng biện pháp tu từ nào? Chỉ rõ. Câu 4. (1 điểm) Trình bày hai hành đồng thiết thức để bảo vệ môi trường biển. B. PHẦN TẠO LẬP VĂN BẢN (6,0 điểm) Cho đề bài sau: Hãy tả lại giờ ra chơi trên sân trường em. Hãy viết một bài văn hoàn chỉnh. Hết Giám thị coi thi không giải thích gì thêm.