Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 môn Công nghệ Lớp 10 - Trường THPT Lê Lợi (Có đáp án)

doc 2 trang thaodu 3850
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 môn Công nghệ Lớp 10 - Trường THPT Lê Lợi (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • docde_kiem_tra_t_tiet_lan_2_mon_cong_nghe_lop_10_truong_thpt_le.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 môn Công nghệ Lớp 10 - Trường THPT Lê Lợi (Có đáp án)

  1. TRƯỜNG THPT LÊ LỢI KIỂM TRA 1 TIẾT lần 2 kì II MÔN CÔNG NGHỆ 10 Họ và tên: Lớp: A. Đáp án phần trắc nghiệm (4 điểm) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 PHẦN TRĂC NGHIỆM: 1/ Chế biến nhằm: A. Làm tăng giá trị sản phẩm. B. Làm tăng giá trị và duy trì đặc tính ban đầu của sản phẩm. C. Hạn chế tổn thất về số lượng, chất lượng. D. Hạn chế tổn thất về số lượng, chất lượng, kéo dài thời gian bảo quản 2/ Kho silô được làm bằng: A. Gỗ. B. Xi măng C. Gạch D. Thép. 3/ Một số sản phẩm từ lâm sản: A. Cà phê, bạch đàn, cây keo. B. Chè, cây keo, bồ đề. C. Bạch đàn, cây keo, bồ đề. D. Tiêu, cà phê, bạch đàn. 4/ Quy trình chế biến gạo từ thóc : A. Làm sạch thóc - xay - tách trấu - đánh bóng - xát trắng - bảo quản - sử dụng. B. Làm sạch thóc - xay - tách trấu - xát trắng - đánh bóng - bảo quản - sử dụng. C. Làm sạch thóc - xay - đánh bóng - tách trấu - xát trắng - bảo quản - sử dụng. D. Làm sạch thóc - xay - xát trắng - tách trấu - đánh bóng - bảo quản - sử dụng. 5/ Củ giống thường được bảo quản ở điều kiện: A. Bình thường. B. Phơi khô. C. Sấy khô D. Lạnh đông. 6/ Quy trình công nghệ chế biến chè xanh quy mô công nghiệp là? A. Ngyên liệu → vò chè → làm héo → diệt men trong lá chè → làm khô → phân loại, đóng gói → sử dụng. B. Ngyên liệu → làm héo → vò chè → diệt men trong lá chè → làm khô → phân loại, đóng gói → sử dụng. C. Ngyên liệu → diệt men trong lá chè → làm héo → vò chè → làm khô → phân loại, đóng gói → sử dụng. D. Ngyên liệu → làm héo → diệt men trong lá chè → vò chè → làm khô → phân loại, đóng gói → sử dụng. 7/ Hong khô là: A. Làm khô ráo bề ngoài sản phẩm. B. Phơi khô sản phẩm. C. Làm sản phẩm không khô. D. Sấy khô sản phẩm. 8/ Bảo quản nhằm: A. Nâng cao chất lượng của nông sản. B. Duy trì đặc tính ban đầu và tăng chất lượng của nông sản. C. Nâng cao chất lượng của nông sản, kéo dài thời gian bảo quản. D. Duy trì đặc tính ban đầu của nông sản. 9/ Bước tiếp theo của bước “làm sạch” trong quy trình chế biến tinh bột sắn là A. nghiền B. làm khô C. đóng gói D. tách bã. 10/ Lập kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp thường căn cứ vào: A. 1 yếu tố.B. 2 yếu tố.C. 3 yếu tố. D. 4 yếu tố. 11/ Bệnh đạo ôn lúa là do loại sinh vật nào gây ra? A. Sâu. B. Vi khuẩn. C. Nấm. D. Rầy nâu. 12/ Bảo quản trung hạn là bảo quản ở nhiệt độ: A. Bình thường. B. 00 C. C. -100 C D. -30 C. 13/ Một doanh nghiệp có vốn điều lệ là 400.000.000 có 4000 cổ phần. Hỏi giá trị của một cổ phiếu của doanh nghiệp là: A. 10000. B. 100000. C. 1000000. D. 1000. 14/ Thời gian bảo quản củ giống tốt nhất: A. Ngắn hạn. B. Dài hạn. C. Trung hạn. D. Ngắn hạn và trung hạn. 15/ Bảo quản truyền thống là đưa hạt giống vào: A. Kho silô nhỏ. B. Kho silô. C. Chum, vại. D. Kho lạnh. 16/ Bảo quản dài hạn là bảo quản ở nhiệt độ: A. 00 C. B. -30 C. C. Bình thường. D. -100 C PHẦN TỰ LUẬN (6 điểm): 1. Hãy lựa chọn một lĩnh vực kinh doanh cụ thể mà em cho là khả thi, phân tích các bước tiến hành lựa chọn lĩnh vực kinh doanh dó. 2. Nêu ảnh hường của nhiệt độ, độ ẩm, sinh vật gây hại đến công tác bảo quản nông, lâm và thủy sản.
  2. ĐÁP ÁN 1 TIẾT KÌ II LẦN 2 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 A D C B A D A D C D C B B A C D