Đề cương ôn tập giữa học kì II môn Công nghệ 7

doc 3 trang Hoài Anh 27/05/2022 5630
Bạn đang xem tài liệu "Đề cương ôn tập giữa học kì II môn Công nghệ 7", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • docde_cuong_on_tap_giua_hoc_ki_ii_mon_cong_nghe_7.doc

Nội dung text: Đề cương ôn tập giữa học kì II môn Công nghệ 7

  1. ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP GIỮA HỌC KÌ II. Môn: Công nghệ 7. I/ Trắc nghiệm: Trong các câu dưới đây có các phương án trả lời A, B, C và D,hãy khoanh tròn vào một phương án trả lời mà em cho là đúng nhất. 1/ Các phương pháp chọn phối gồm? A. Chọn phối cùng giống. B. Chọn phối khác giống. C. Chọn giống thuần chủng. D. Câu A và B đúng. 2/ Phương pháp nhân giống thuần chủng là phương pháp chọn: A. Con đực và con cái cùng giống. B. Con đực và con cái khác giống C. Con đực và con cái cùng dòng D. Con đực và con cái khác dòng. 3/Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ: A. Động vật, thực vật B. Động vật, thực vật và vi sinh vật C. Thực vật và vi sinh vật D. Động vật, thực vật và khoáng chất. 4/ Các phương pháp dự trử thức ăn vật nuôi là: A. Làm khô, ngâm chua B. Ủ xanh, đông lạnh. C. Làm khô, đông lạnh. D. Làm khô, ủ xanh 5/ Thức ăn của lợn thuộc loại thức ăn A. Cơm gạo, vitamin B. Bột cỏ, ngụ vàng C. Thức ăn hỗn hợp D. Bột sắn, chất khoáng 6/ Thức ăn vật nuôi có những thành phần dinh dưỡng A. Nước, chất khô B. Nước, protein C. Nước, lipit D. Nước, gluxit 7/Các phương pháp sau, phương pháp nào không phải là phương pháp sản xuất protein A. Nuôi giun đất B. Nhập khẩu ngô, bột C. Chế biến sản phẩm nghề cá D. Trồng xen canh cây họ Đậu 8/. Hãy cho biết thành phần dinh dưỡng nào sau đây được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu A. Nước, protein B. Vitamin, gluxit C. Nước, vitamin D. Glixerin và axit béo 10/ Trong các phương pháp sau, phương pháp nào không phải là phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein. A. Nuôi giun đất B. Nhập khẩu ngô, bột C. Chế biến sản phẩm nghề cá D. Trồng xen canh cây họ đậu 11/ Kiềm hóa với thức ăn có nhiều: A. Protein B. Xơ C. Gluxit D. Lipit 12 Thức ăn giàu gluxit có hàm lượng gluxit trong thức ăn là: A. >14% B. >30% C. >50% D. 50% b. > 70% c. > 30% d. > 10% 14. Các chất trong thức ăn vật nuôi được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu là: Nước và Vitamin và Gluxit và A. Protein và nước B. C. D. Vitamin Gluxit Lipit 15. Gluxit qua đường tiêu hóa của vật nuôi chất dinh dưỡng cơ thể hấp thụ là: Glyxein và A. Đường đơn B. Vitamin C. Geyxein D. axit béo 16 . Phương pháp vật lý chế biến thức ăn như: A. Cắt ngắn, ủ men. B. Ủ men, đường hóa C. Đường hóa ,nghiền nhỏ D. Cắt ngắn, nghiền nhỏ. 17. Thức ăn vật nuôi có chất độc hại, khó tiêu được chế biến bằng phương pháp:
  2. A. Phương pháp đường hóa B. Phương pháp nghiền nhỏ C. Phương pháp cắt ngắn D. Phương pháp xử lý nhiệt 18. Lipit qua đường tiêu hóa của vật nuôi chất dinh dưỡng cơ thể hấp thụ là: A. Ion khoáng B. Glyxein và axit béo C. Axit béo và Axit amin D. Glyxein và Axit amin 19. Thức ăn giàu gluxit có hàm lượng gluxit trong thức ăn là: A. >14% B. >30% C. >50% D. <50% 20.Vật nuôi nào sau đây được phân loại theo đặc điểm ngoại hình? A. Bò vàng Nghệ An B. Bò lang trắng đen C. Lợn Đại Bạch D. Lợn Móng Cái II/ Tự luận: Câu 1: Chọn phối là gì? Em hãy cho ví dụ về chọn phối cùng giống và chọn phối khác giống. Câu 2: Em hãy cho biết nguồn gốc của thức ăn vật nuôi? Thức ăn của vật nuôi có những thành phần dinh dưỡng nào? Câu 3: Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hóa như thế nào? Câu 4:. Trình bày vai trò của các chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuôi ? Câu 5:. Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn? Ở địa phương em thường áp dụng phương pháp nào để dự trữ thức ăn? Câu 6:Hãy phân biệt thức ăn giàu prôtêin, thức ăn giàu gluxít và thức ăn thô xanh? Câu 7:. Em hãy cho biềt thức ăn giàu prôtêin, thức ăn giàu gluxít và thức ăn thô xanh ở địa phương em? Xác nhận của BGH Xét duyệt của chuyên môn GVBM NGUYỄN VĂN LŨY NGUYỄN VĂN LẸ LƯU BÌNH GIANG