Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 1 tiết học kỳ II môn Tin học Lớp 8 - Tiết 59 - Trường THCS Nguyễn Huệ", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_1_tiet_hoc_ky_ii_mon_tin_hoc_lop_8_tiet_59_truon.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra 1 tiết học kỳ II môn Tin học Lớp 8 - Tiết 59 - Trường THCS Nguyễn Huệ

1. Tuần: 31 Tiết: 59 Trường THCS Nguyễn Huệ ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT HỌC KÌ II Lớp: MÔN: TIN HỌC 8 Họ và tên: THỜI GIAN: 45 PHÚT Điểm Lời phê của giáo viên I. Trắc nghiệm (3 điểm) : Hãy khoanh tròn đáp án đúng nhất : Câu 1: Pascal sử dụng câu lệnh nào sau đây để lặp với số lần lặp biết trước ? A. if then B. if then else C. for do D. while do Câu 2: Pascal sử dụng câu lệnh nào sau đây để lặp với số lần lặp chưa biết trước ? A. if then B. if then else C. for do D. while do Câu 3: Lệnh lặp nào sau đây là đúng : A. For = to do ; B. For := to do ; C. While = do ; D. While := do ; Câu 4. Cú pháp đầy đủ của câu lệnh While do là: A. While do ; B. While ; ; C. While to do; D. While do do; Câu 5:Câu lệnh Pascal : While (3*5>=15) do Writeln (3*5); sẽ : A. In số 15 ra màn hình 3 lần. B. In số 15 ra màn hình 5 lần. C. Không thực hiện lệnh Writeln (3*5); D. Lặp vô hạn lần lệnh Writeln (3*5); Câu 6: Trong Pascal, câu lệnh nào sau đây được viết đúng? A. for i := 4 to 1 do writeln(‘A’); B. for i := 1 to 10 writeln(‘A’); C. for i := 1 to 100 do writeln(‘A’); D. for i to 10 do writeln(‘A’); Câu 7: Câu lệnh lặp For to do có: A.Số lần lặp là vô hạn. B.Số lần lặp biết trước.
  2. C.Số vòng lặp phải nhỏ hơn 100. D.Số vòng lặp không biết trước. Câu 8. Trong Pascal, câu lệnh khai báo biến mảng nào sau đây đúng? A. var a : array[10 1] of integer; B. var b : array(1 100) of real; C. var c : array[1 15] of integer; D. var d : array[-2 -5] of real; Câu 9. Khai báo biến mảng: A : array[1 7] of real;. Sử dụng câu lệnh For i:= 1 to 5 do readln(A[i]); để gán giá trị cho các phần tử trong biến A từ bàn phím, ta sẽ nhập được bao nhiêu giá trị? A. 5; B. 4; C. 6; D. 7; Câu 10. Trong câu lệnh khai báo biến mảng, phát biểu nào sau đây đúng: A. Chỉ số đầu > chỉ số cuối; B. Chỉ số đầu chỉ số cuối; C. Kiểu dữ liệu chỉ có thể là real; D.Cả ba ý trên đều đúng; Câu 11. Giả sử biến mảng A có 5 phần tử và giá trị của các phần tử lần lượt là 1, 4, 7, 2, 6. Khi thực hiện câu lệnh dưới đây giá trị của biến “tong” là bao nhiêu? tong:= 0; For i:= 1 to 5 do tong := tong + A[i]; A. 19; B. 18; C. 21; D. 20 Câu 12: Vòng lặp while do là vòng lặp: A. Biết trước số lần lặp B. Chưa biết trước số lần lặp C. Biết trước số lần lặp nhưng giới hạn là =100 II. PHẦN TỰ LUẬN: (7 ĐIỂM) Câu 1: Hãy viết cấu trúc câu lệnh lặp với số lần biết trước và cấu trúc của câu lệnh lặp với số lần chưa biết trước? Nêu sự khác biệt giữa hai câu lệnh này? (2 đ) Câu 2: Hãy nêu cấu trúc chung của biến mảng? Lấy một ví dụ cụ thể? (1đ) Câu 3: Hãy cho biết đoạn chương trình sau đây máy tính sẽ thực hiện bao nhiêu vòng lặp ? Khi kết thúc giá trị của S sẽ bằng bao nhiêu? ( Yêu cầu mô tả vòng lặp ) (2 đ) a) Đoạn chương trình 1:
  3. S:=10; x:=1; While S>5 do S:=S-x; S:=10; n:=0; Write(S); While S <10 do begin n:=n+3; S:=S-n; end; b) Đoạn chương trình 2: write(S); Câu 4: Hãy sửa lại các câu lệnh sau sao cho đúng: (2đ) a) x:=10; while x:=10 do x:=x+5; b) x:=10;while x=10 do x=x+5; c) s:=0; n:=0; while s<=10 do n:=n+1;s:=s+n; d) Fori:=1 to 5 do writeln(‘a’); BÀI LÀM - - - -
  4. - - - - - - - - - - - -