Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học Lớp 10 (Ban nâng cao) - Mã đề 356 - Trường THPT Lê Lợi (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_15_phut_mon_sinh_lop_10_ma_de_356_truong_thpt_le.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra 15 phút môn Sinh học Lớp 10 (Ban nâng cao) - Mã đề 356 - Trường THPT Lê Lợi (Có đáp án)

1. SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA Trường THPT Lê Lợi MÔN: SINH HỌC Thời gian làm bài: 15 phút Họ, tên thí sinh: Lớp: Mã đề thi : 356 Câu 1: Khả năng hóa tổng hợp có ở một số A. thực vật. B. nấm. C. tảo. D. vi khuẩn. Câu 2: Trong ATP có mấy nhóm photphat cao năng A. 3. B. 2. C. 1. D. 4. Câu 3: Vật chất được vận chuyển qua màng tế bào thường ở dạng A. khí và tinh thể rắn. B. hòa tan trong dung môi. C. tinh thể rắn. D. khí. Câu 4: Trong quá trình chuyển hóa các chất, lipit bị phân giải đến cuối cùng thành A. H2O và CO2. B. H2O, CO2 và ATP. C. axit béo và glixerol. D. H2O, NH3 và ATP Câu 5: Bản chất của quá trình hô hấp tế bào là chuỗi các phản ứng A. tổng hợp. B. phân giải. C. oxi hóa khử. D. thủy phân. Câu 6: Một phân tử glucozo đi vào đường phân, khi kết thúc thu được tổng số phân tử ATP là A. 4. B. 3. C. 2. D. 1. Câu 7: Một chu trình Crep tạo ra trực tiếp số ATP là A. 1. B. 3. C. 2. D. 4. Câu 8: Tại tế bào, ATP chủ yếu được sinh ra trong A. quá trình đường phân và chu trình Crep. B. chu trình Crep. C. quá trình đường phân. D. chuỗi chuyền điện tử. Câu 9: Tốc độ của quá trình hô hấp phụ thuộc chủ yếu vào A. hàm lượng oxi trong tế bào. B. tỉ lệ giữa CO2\O2. C. nhu cầu năng lượng của tế bào. D. nồng độ cơ chất. SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA Trường THPT Lê Lợi MÔN: SINH HỌC Thời gian làm bài: 15 phút Họ, tên thí sinh: Lớp: Mã đề thi : 356 Câu 1: Khả năng hóa tổng hợp có ở một số A. thực vật. B. nấm. C. tảo. D. vi khuẩn. Câu 2: Trong ATP có mấy nhóm photphat cao năng A. 3. B. 2. C. 1. D. 4. Câu 3: Vật chất được vận chuyển qua màng tế bào thường ở dạng A. khí và tinh thể rắn. B. hòa tan trong dung môi. C. tinh thể rắn. D. khí. Câu 4: Trong quá trình chuyển hóa các chất, lipit bị phân giải đến cuối cùng thành A. H2O và CO2. B. H2O, CO2 và ATP. C. axit béo và glixerol. D. H2O, NH3 và ATP Câu 5: Bản chất của quá trình hô hấp tế bào là chuỗi các phản ứng A. tổng hợp. B. phân giải. C. oxi hóa khử. D. thủy phân. Câu 6: Một phân tử glucozo đi vào đường phân, khi kết thúc thu được tổng số phân tử ATP là A. 4. B. 3. C. 2. D. 1. Câu 7: Một chu trình Crep tạo ra trực tiếp số ATP là A. 1. B. 3. C. 2. D. 4. Câu 8: Tại tế bào, ATP chủ yếu được sinh ra trong A. quá trình đường phân và chu trình Crep. B. chu trình Crep. C. quá trình đường phân. D. chuỗi chuyền điện tử. Câu 9: Tốc độ của quá trình hô hấp phụ thuộc chủ yếu vào A. hàm lượng oxi trong tế bào. B. tỉ lệ giữa CO2\O2. C. nhu cầu năng lượng của tế bào. D. nồng độ cơ chất.
  2. Câu 10: Tế bào có thể điều hòa tốc độ chuyển hóa vật chất bằng việc tăng giảm A. độ pH của tế bào. B. cồng độ cơ chất. C. nhiệt độ tế bào. D. nồng độ enzim trong tế bào. Câu 11: Kết thúc giai đoạn đường phân, thu được tổng số phân tử ATP được tích lũy là A. 4. B. 1. C. 2. D. 3. Câu 12: Điều nào sau không đúng khi nói về pha sáng A. tổng hợp chất hữu cơ. B. tạo ra O2. C. quang phân li nước. D. tạo ra ATP, NADPH. Câu 13: Điều nào là không đúng khi nói về quá trình đồng hóa A. là quá trình tổng hợp chất hữu cơ. B. là quá trình phải tiêu tốn năng lượng. C. là một mặt của quá trình chuyển hóa vật chất D. là quá trình phân giải chất hữu cơ. Câu 14: Điện tử được tách ra từ glucozo trong hô hấp nội bào cuối cùng có mặt trong A. NADH. B. nước. C. ATP. D. piruvic. Câu 15: Sản phẩm đầu tiên của quá trình cố định CO2 đầu tiên là A. hợp chất có 6 C. B. hợp chất có 3 C. C. hợp chất có 4 D. c. hợp chất có 5 C. 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 Câu 10: Tế bào có thể điều hòa tốc độ chuyển hóa vật chất bằng việc tăng giảm A. độ pH của tế bào. B. cồng độ cơ chất. C. nhiệt độ tế bào. D. nồng độ enzim trong tế bào. Câu 11: Kết thúc giai đoạn đường phân, thu được tổng số phân tử ATP được tích lũy là A. 4. B. 1. C. 2. D. 3. Câu 12: Điều nào sau không đúng khi nói về pha sáng A. tổng hợp chất hữu cơ. B. tạo ra O2. C. quang phân li nước. D. tạo ra ATP, NADPH. Câu 13: Điều nào là không đúng khi nói về quá trình đồng hóa A. là quá trình tổng hợp chất hữu cơ. B. là quá trình phải tiêu tốn năng lượng. C. là một mặt của quá trình chuyển hóa vật chất D. là quá trình phân giải chất hữu cơ. Câu 14: Điện tử được tách ra từ glucozo trong hô hấp nội bào cuối cùng có mặt trong A. NADH. B. nước. C. ATP. D. piruvic. Câu 15: Sản phẩm đầu tiên của quá trình cố định CO2 đầu tiên là A. hợp chất có 6 C. B. hợp chất có 3 C. C. hợp chất có 4 D. c. hợp chất có 5 C. 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15