Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 45 phút học kì II môn Sinh học Lớp 11 (Ban nâng cao) - Mã đề 362 - Trường THPT Lê Lợi", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_45_phut_hoc_ki_ii_mon_sinh_hoc_lop_11_ban_nang_c.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra 45 phút học kì II môn Sinh học Lớp 11 (Ban nâng cao) - Mã đề 362 - Trường THPT Lê Lợi

1. SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA 1 TIẾT Trường THPT Lê Lợi MÔN: SINH HỌC 11 Thời gian làm bài: 45 phút Họ, tên thí sinh: Mã đề thi : 362 Lớp: Câu 1: Điện thế nghỉ xuất hiện khi tế bào A. kích thích quá ngưỡng. B. không bị kích thích. C. bị kích thích. D. kích thích dưới ngưỡng. Câu 2: Mức độ cảm ứng của động vật có xương sống là: A. hướng động B. phản xạ C. phản ứng D. phản ứng toàn thân. Câu 3: Xitokinin được tạo ra ở A. cơ quan còn non. B. quả chín. C. rễ. D. lá. Câu 4: Sinh trưởng sơ cấp làm cho A. cây lớn và cao lên do sự phân chia tế bào mô phân sinh bên. B. cây lớn và cao lên do sự phân chia tế bào mô phân sinh đỉnh và bên. C. cây lớn và cao lên do sự phân chia tế bào mô phân sinh lóng. D. cây lớn và cao lên do sự phân chia tế bào mô phân sinh đỉnh. Câu 5: Phát triển ở thực vật là toàn bộ những biến đổi bao gồm A. lớn lên, ra hoa, tạo quả và hạt. B. tăng kích thước, khối lượng và cơ quan. C. sinh trưởng, ra hoa, tạo quả. D. sinh trưởng, phân hóa tế bào và phát sinh hình thái. Câu 6: Au xin có tác động A. kích thích kéo dài tế bào và phát triển rễ. B. ức chế phát triển chiều dài thân. C. kích thích lá và rụng quả. D. kích thích phát triển nụ bên. Câu 7: Chu kì kinh nguyệt của người không chịu sự điều hòa bởi hoocmon: A. FSH B. ecđixơn C. ơstrôgen D. prôgestêrôn Câu 8: Hưng phấn dẫn truyền theo cung phản xạ theo chiều: A. từ điểm kích thích về 2 phía. B. từ cơ quan thụ cảm tới trung ương thần kinh và đến cơ quan đáp ứng. C. từ cơ quan đáp ứng tới trung ương thần kinh. D. từ trung ương thần kinh đến cơ quan đáp ứng và đến cơ quan thụ cảm. Câu 9: Tập tính có ở A. động vật có tổ chức thần kinh. B. tất cả các sinh vật. C. động vật có xương sống D. động vật. Câu 10: Tác dụng của phẫu thuật đình sản nam là A. ngăn cản tinh trùng vào dạ con. B. diệt tinh trùng. C. ngăn cản sự làm tổ của phôi ở dạ con. D. không tạo ra tinh trùng. Câu 11: Axit Abxixic có vai trò A. ức chế sự rụng. B. ngăn chặn sự hóa già. C. ức chể sinh trưởng cành lóng. D. tạo quả sớm Câu 12: Sinh trưởng thứ cấp có ở A. đa số cây 2 lá mầm B. cây 2 lá mầm. C. cây 1 lá mầm. D. đa số cây 1 lá mầm. Câu 13: Hoocmon sinh dục đực là A. ostrogen. B. progesteron. C. testosteron. D. juvenin. Câu 14: Các chất trung gian hóa học được giải phóng từ A. ở cả màng trước và sau của chùy xináp. B. màng sau của chùy xináp. C. khe xináp. D. màng trước của chùy xináp. Câu 15: Hoocmon điều hòa sự biến thái ở ếch là A. ecdixon và juvenin B. ecdixon. C. juvenin. D. tiroxin. Câu 16: Chất nào trong các chất dưới đây không cần cho nuôi cấy mô thực vật? A. Xitôkinin B. auxin. C. Êtilen D. Gibberelin Phần đáp án 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 Câu 17. So sánh sinh trưởng sơ cấp và thứ cấp Câu 18. Phải làm gì để nâng cao năng suất và phẩm chất của giống vật nuôi?