Đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Ngữ văn 7 - Năm học 2021-2022

doc 2 trang Hoài Anh 17/05/2022 2460
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Ngữ văn 7 - Năm học 2021-2022", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_cuoi_hoc_ki_1_mon_ngu_van_7_nam_hoc_2021_2022.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Ngữ văn 7 - Năm học 2021-2022

1. chéo này vào phần gạch chéo Thí sinh không viết
  2. PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Số báo danh: TRƯỜNG THCS BẢO LINH Độc lập - Tự do - Hạnh phúc (do thí sinh ghi) Họ, tên và chữ ký: ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ I NĂM HỌC 2021-2022 - Giám thị số 1: Môn: Ngữ văn 7 Thời gian làm bài: 90 phút (không kể thời gia giao đề) - Giám thị số 2: Điểm của toàn bài thi Họ, tên và chữ ký Số phách Số phách - Giám khảo số 1: (Do Chủ tịch Hồi đồng chấm thi ghi) Bằng số Bằng chữ - Giám khảo số 2: Chú ý: Trước khi giao bài cho giám khảo không được viết vào đây Bài làm gồm có: tờ HỘI ĐỒNG COI THI ĐỀ BÀI I. ĐỌC- HIỂU: (4,0 điểm ) Đọc đoạn văn sau đây và trả lời câu hỏi: Kỳ thi “Chúng tôi cứ ngồi im như vậy. Đằng đông, trời hửng dần. Những Môn thi: bông hoa thược dược trong vườn đã thoáng hiện trong màn sương sớm và bắt đầu khoe bộ cánh rực rỡ của mình. Lũ chim sâu, chim chiền Thí sinh gấp tờ giấy trước khi viết theo dòng kẻ này Ngày thi / / chiện nhảy nhót trên cành và chiêm chiếp hót. Ngoài đường, tiếng xe máy, tiếng ô tô và tiếng nói chuyện của những người đi chợ mỗi lúc một HỌ VÀ TÊN THÍ SINH ríu ran. Cảnh vật vẫn cứ như hôm qua, hôm kia thôi mà sao tai hoạ giáng xuống đầu anh em tôi nặng nề thế này ”. Ngày sinh: / / (Trích Ngữ văn 7- Tập I) Câu 1 (0,5 điểm): Đoạn văn trích trong văn bản nào? Tác giả là ai? Nơi sinh: Câu 2 (0,5 điểm): Nêu nội dung chính của đoạn văn ? Câu 3 (1,0 điểm): Từ láy có mấy loại? Tìm từ láy trong đoạn trích Dân tộc trên? Nam, nữ Câu 4 (2,0 điểm): Từ nội dung đoạn văn trên, em hãy trình bày suy nghĩ của mình về tầm quan trọng của gia đình đối với mỗi người? Tên trường đang học II. LÀM VĂN: (6,0 điểm ) Cảm nghĩ về một người thân của em (Ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, em, thầy /cô giáo, bạn, ) Lớp: Số thứ tự: . BÀI LÀM . . CHÚ Ý: Thí sinh phải ghi đầy đủ các mục ở phần trên. . Thí sinh không được đánh số, ký tên hay viết một dấu hiệu gì vào tờ giấy thi. . Trái điều này thí sinh sẽ bị loại . . . .