doc 5 trang thaodu 2090
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì I môn Tin học Lớp 8 - Năm học 2016-2017 - Trường THCS Lê Lợi (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_hoc_ki_i_mon_tin_hoc_lop_8_nam_hoc_2016_2017_tru.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra học kì I môn Tin học Lớp 8 - Năm học 2016-2017 - Trường THCS Lê Lợi (Có đáp án)

1. ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ I- TIN 8 I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (5đ) Câu 1: Chương trình máy tính là: A. Một dãy các lệnh mà máy tính có thể hiểu và thực hiện được. B. Một dãy bit. C. Một ngôn ngữ lập trình D. Ngôn ngữ dùng để viết các chương trình máy tính. Câu 2. Đại lượng được đặt tên dùng để lưu trữ dữ liệu, có giá trị không đổi trong suốt quá trình thực hiện chương trình được gọi là: A. Tên. B. Từ khoá. C. Biến. D. Hằng. Câu 3: Trong Pascal, từ khóa để khai báo biến là: A. Const. B. Begin C. Var. D. Uses. Câu4 : Tính giá trị cuối cùng của c, biết rằng: a:= 3; b:= 5; a:= a + b; c:= a+b; A. c= 8; B. c=3; C. c= 5; D. c= 13; Câu 5: Sau câu lệnh x := 22 mod 4 ; Giá trị của biến x là: A. 5.5 B. 5 C. 2 D. 18 Câu 6: Trong Pascal, khai báo nào sau đây là đúng A. Const x:real; B. Var Tb : real; C. Var 4hs: Integer; D. Var R=30; Câu 7: Cú pháp khai báo biến trong ngôn ngữ pascal là A. var : ; B. var ; C. var : ; D. const = ; 18 4 Câu 8. Biểu thức toán học 4 được biểu diễn trong Pascal là? A. (18-4)/(6+1-4) 6 1 B. 18-4/6+1-4 C. (18 - 4)/(6+1)-4 D. (18-4)/6+1-4 Câu 9: Xác định bài toán là: A. Xác định điều kiện cho trước(Input) B. Xác định điều kiện cho trước(Input) và Xác định kết quả cần tìm(Output) C. Xác định kết quả cần tìm(Output)
  2. D. Viết thuật toán. Câu 10:Hãy tìm INPUT và OUTPUT của bài toán sau: Cho 2 số a và b. Tìm Tổng, Tích của 2 số. A. INPUT: a,b và OUTPUT: Tổng, Tích B. INPUT: a,c và OUTPUT: Tổng. C. INPUT: a,b và OUTPUT: Tích C. INPUT: a,d và OUTPUT: Tổng, Tích II. PHẦN TỰ LUẬN 1. Hãy viết thuật toán và chương trình cho bài toán: Tính chu vi, diện tích hình tròn biết bán kính r và hằng số pi. (2,5đ) 2. Hãy viết thuật toán và chương trình cho bài toán: Cho 3 số nguyên a,b,c. Hãy tính Tổng Hiệu, Tích, Thương của 3 số đó.(2.5đ)
  3. ĐÁP ÁN I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 A D C D C B A C B A II. PHẦN TỰ LUẬN: 1. Hãy viết thuật toán và chương trình cho bài toán: Tính chu vi, diện tích hình tròn biết bán kính r và hằng số pi. (2,5đ) INPUT: Bán kính R OUTPUT: CV, DT hình tròn. THUẬT TOÁN: Bước 1: Nhập bán kính đường tròn R Bước 2: Gán CV < 2.pi.R Bước 3: Gán DT < pi.R.R Bước 4: In ra thông báo CV Bước 5: In ra thông báo DT Bước 6: Dừng CHƯƠNG TRÌNH Program HINH_TRON; uses crt; Var R,CV,DT: real; Const pi = 3.14; Begin clrscr; Write('Moi nhap ban kinh: '); Readln(R); CV:= 2*pi*r; DT:= pi*r*r Writeln('Chu vi duong tron la:',CV:10:2); Writeln('Dien tich hinh tron la:',DT:10:2); readln end.
  4. 2. Hãy viết thuật toán và chương trình cho bài toán: Cho 3 số nguyên a,b,c. Hãy tính Tổng Hiệu, Tích, Thương của 3 số đó.(2.5đ) INPUT: số ngyên a,b,c OUTPUT: Tổng, Hiệu, Tích, Thương THUẬT TOÁN Bước 1: Mời nhập số nguyên a. Bước 2: Mời nhập số nguyên b. Bước 3: Mời nhập số nguyên c. Bước 4: Gán Tổng < a+b+c Bước 5: Gán Hiệu < a-b-c Bước 6: Gán Tích < a*b*c Bước 7: Gán Thương < a/b/c Bước 8: In ra thông báo Tổng Bước 9: In ra thông báo Hiệu Bước 10: In ra thông báo Tích Bước 11: In ra thông báo Thương Bước 12: Dừng. CHƯƠNG TRÌNH Program TONG_HIEU_TICH_THUONG_3_So; uses crt; Var a, b, c,T,H,Ti: Integer; Th : real; Begin Clrscr; Write('Nhap so nguyên a:'); readln(a); Write('Nhap so nguyên b:'); readln(b); Write('Nhap so nguyên c :'); readln(c); T:= a+b+c; H:= a-b-c;
  5. Ti:=a*b*c; Th:=a/b/c; Writeln(' Tong cua 3 so la: ', T); Writeln(' Hieu cua 3 so la: ', H); Writeln(' Tich cua 3 so la: ', Ti); Writeln(' Thuong cua 3 so la: ', Th:10:2); Readln End.