Ngân hàng câu hỏi môn Khoa học Lớp 4

docx 4 trang Hoài Anh 26/05/2022 4801
Bạn đang xem tài liệu "Ngân hàng câu hỏi môn Khoa học Lớp 4", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • docxngan_hang_cau_hoi_mon_khoa_hoc_lop_4.docx

Nội dung text: Ngân hàng câu hỏi môn Khoa học Lớp 4

  1. Khối 4 Môn: Khoa học Câu 1: Món ăn chứa đạm động vật và đạm thực vật là: A. Rau muống luộc B. Đậu phụ luộc C. Đậu phụ đun thịt D. Gà quay Câu 2: Trong thịt bò có chất gì? A. Chất béo B. Chất xơ C. Chất khoáng D. Chất đạm quý và chất sắt dễ hấp thụ. Câu 3: Cá có vai trò gì ? A. Dễ tiêu B. Có nhiều chất đạm quý C. Chất béo của cá không gây sơ vữa động mạch. D. Tất cả các đáp án trên. Câu 4: Trong các loại đậu có chức năng gì? A. Giàu đạm dễ tiêu B. Vừa giàu đạm dễ tiêu, vừa giàu chất béo có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch. C. Giàu chất béo D. Phòng chống bệnh tim mạch. Câu 5: Đạm động vật có gì? A. Nhiều chất bổ dưỡng nhưng nếu chỉ ăn đạm động vật sẽ khó tiêu. B. Nhiều chất xơ C. Nhiều chất khoáng D. Tất cả các ý trên Câu 6: Đạm thực vật có tác dụng gì? A. Khó tiêu B. Dễ tiêu nhưng thiếu một số chất bổ dưỡng quý. C. Bổ dưỡng D. Tất cả các ý trên
  2. Câu 7: Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và thực vật? A. Ăn sẽ ngon hơn B. Cho bữa ăn phong phú C. Đạm động vật có nhiều chất bổ dưỡng nhưng nếu chỉ ăn đạm động vật sẽ khó tiêu. Đạm thực vật dễ tiêu nhưng thiếu một số chất bổ dưỡng quý. D. A và B đúng. Câu 8: Chọn 1 thực đơn phù hợp nhất cho bữa ăn trưa. A. Cơm, gà luộc, mực xào, thịt bò chiên,dưa hấu B. Cơm, rau muống luộc, đậu xào, canh đậu phụ nấu chua, C. Cơm, thịt gà luộc, vịt quay D.Cơm, canh cua, đậu phụ rán, thịt bò xào đậu, cá kho, sữa chua. Câu 9: Các món ăn có chứa chất béo là? A. Các món rán B. Các món xào C. Vừng, lạc, bơ, D. Tất cả các đáp án trên Câu 10: Đâu không phải các món ăn có chất béo? A. Các món luộc B. Các món rán C. Vừng, lạc, bơ, D. Các món xào Câu 11: Chất béo có vai trò như thế nào đối với cơ thể? A. Chất béo rất giàu năng lượng B. Chất béo rất giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thu các vi-ta-min: A, D, E, K. C. Giúp cơ thể hấp thu các vi-ta-min: A, D, E, K. D. Tái tại xương Câu 12 : Đâu là thực phẩm chứa chất béo động vật ? A. Bơ B. Lạc C. Mỡ lợn D. Vừng Câu 13 : Đâu là thực phẩm chứa nhiều chất béo thực vật ? A. Cá rán
  3. B. Gà rán C. Nem rán D. Bơ Câu 14 : Tại sao cần ăn phối hợp chất béo động vật và thực vật? A. Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể. B. Ăn ngon miệng hơn C. Nhiều món ăn hơn D. Tất cả đáp án đều sai. Câu 15: Vì sao chúng ta cần ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật? A. Để tránh bị ngấy B. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh như huyết áp cao, tim mạch, . C. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh về mắt D. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh về xương Câu 16 : Cần lưu ý những gì khi sử dụng chất béo ? A. Người cao tuổi, người bị các bệnh về tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, xơ vữa động mạch thì nên kiêng ăn mỡ động vật B. Không sử dụng dầu ăn đã chiên đi chiên lại nhiều lần vì khi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ sinh ra nhiều độc tố ảnh hưởng lớn đến sức khỏe C. Sử dụng dầu ăn cũng như mỡ động vật cần phải biết rõ nguồn gốc xuất xứ. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời và cần đậy kín sau mỗi lần sử dụng D. Tất cả các đáp án trên đều đúng Câu 17: Tại sao chúng ta không nên ăn mặn và nên sử dụng muối i-ốt? A. Vì cơ thể chỉ cần một lượng i-ốt rất nhỏ. Nếu thiếu i-ốt, cơ thể sẽ kém phát triển cả về thể lực và trí tuệ. B. Vì cơ thể chỉ cần một lượng i-ốt rất nhỏ C. Nếu thiếu i-ốt, cơ thể sẽ kém phát triển cả về thể lực và trí tuệ. D. Ăn mặn món ăn sẽ không ngon Câu 18: Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta thường ăn mặn?
  4. A. Cơ thể vẫn bình thường B. Nếu chúng ta thường ăn mặn dễ mắc một số bệnh về thận, bệnh huyết áp cao C. Cơ thể khỏe mạnh D. Tất cả các đáp án trên Câu 19: Bệnh thường gặp nếu cơ thể thiếu I - ốt A.Còi xương B. Bươu cổ C. Lở miệng D. Viêm da Câu 20: Tại sao cần ăn nhiều rau và quả chín? A. Để có đủ loại vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón. B. Để có đủ loại vi-ta-min C. Để có đủ loại vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể D. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón.