docx 3 trang thaodu 2500
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 45 phút học kỳ II môn Giáo dục công dân Lớp 7 - Trường THCS Nguyễn Hào Sự", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_45_phut_hoc_ky_ii_mon_giao_duc_cong_dan_lop_7_tr.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra 45 phút học kỳ II môn Giáo dục công dân Lớp 7 - Trường THCS Nguyễn Hào Sự

1. TRƯỜNG THCS NGUYỄN HÀO SỰ ĐỀ KIỂM TRA 45 PHÚT - HKII HỌ VÀ TÊN: ___ MÔN: GIÁO DỤC CÔNG DÂN 7 LỚP: ___ NĂM HỌC: 2030 – 2031 Điểm: Lời phê của giáo viên: A. PHẦN TRẮC NGHIỆM (4 điểm) Hãy khoanh tròn vào đáp án mà em cho là đúng nhất: (2 điểm) Câu 01: Khi nhiệm vụ, công việc thay đổi thì: A. Vẫn giữ bảng kế hoạch cũ C. Nên bỏ bảng kế hoạch cũ B. Phải điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp. D. Đáp án khác Câu 02: Ngày “môi trường thế giới” là ngày nào? A. Ngày 06 tháng 5 C. Ngày 05 tháng 6. B. Ngày 16 tháng 5 D. Ngày 15 tháng 6 Câu 03: Khi bị kẻ xấu đe dọa, lôi kéo vào con đường trộm cắp, em sẽ: A. Làm theo lời của kẻ xấu để được an toàn C. Rủ rê bạn bè cùng làm theo B. Nói với người thân và đề nghị giúp đỡ. D. Im lặng bỏ qua Câu 04: Chương trình “giờ trái đất” kêu gọi mọi người cùng: A. Dọn vệ sinh trong 1 giờ C. Nghỉ ngơi trong 1 giờ B. Tắt điện trong 1 giờ. D. Không xem tivi trong 1 giờ Nối cột A với cột B cho phù hợp: (1 điểm) Cột A Cột B 05.Trẻ em hôm nay, A. Bảo vệ di sản văn hóa. Thế giới ngày mai. 06.Việc hôm nay chớ để ngày mai. B. Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. 07.Tranh đồng hồ gà lợn nét tươi xinh, C. Sống và làm việc có kế hoạch. Màu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp 08.Xanh như công viên, D. Quyền được bảo vệ, giáo dục và Sạch như bệnh viện. chăm sóc tẻ em Việt Nam. Điền cụm từ còm thiếu vào đoạn văn sau cho đúng với nội dung đã học: “Môi trường là toàn bộ các (09)___, nhân tạo bao quanh con người, có (10)___ tới (11)___, sự tồn tại, phát triển của con người và thiên nhiên. Những điều kiện đó hoặc (12)___ trong tự nhiên hoặc do con người tạo ra.” B. PHẦN TỰ LUẬN (6 điểm) Câu 13: Kể tên các quyền cơ bản của trẻ em. Mỗi quyền lấy một ví dụ. (1,5 điểm) Câu 14: Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên của nước ta? Kể tên các loại tài nguyên có nguy cơ bị cạn kiệt. (2,5 điểm)
  2. Câu 15: Em hãy nêu các hành vi bị nghiêm cấm của pháp luật về bảo vệ di sản văn hóa. (2 điểm) BÀI LÀM: