Đề kiểm tra giữa kỳ I môn Giáo dục công dân Lớp 8

docx 4 trang Hoài Anh 17/05/2022 4050
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra giữa kỳ I môn Giáo dục công dân Lớp 8", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_kiem_tra_giua_ky_i_mon_giao_duc_cong_dan_lop_8.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra giữa kỳ I môn Giáo dục công dân Lớp 8

1. TRƯỜNG THCS MINH HỢP Thứ .ngày .tháng .năm 2021 Họ tên . TIẾT 10- KIỂM TRA GIỮA KỲ I Lớp 8D MÔN GDCD - THỜI GIAN 45’ Điểm Nhận xét của giáo viên Câu 1: (4,0 điểm ) Nếu một người việc gì cũng làm qua loa, đại khái, không làm tốt trách nhiệm của mình với công việc được giao, thì người đó có nhận được sự tin cậy, tín nhiệm của người khác không? Vì sao? Câu 2: (2,5 điểm ) Em hãy cho biết pháp luật và kỉ luật khác nhau như thế nào? Em nêu lên một vài ví dụ để làm rõ nội dung đó. Câu 3: (3,5 điểm ) (Tình huống ) Hãy dự kiến những tình huống mà em thường gặp trong cuộc sống để có cách ứng xử thể hiện sự tôn trọng mọi người, theo các gợi ý sau: a) Ở trường (trong quan hệ với bạn bè, thầy cô giáo ). b) Ở nhà (trong quan hộ với ông bà, bố mẹ, anh chị em ). c) Ở ngoài đường, nơi công cộng d) Nêu một vài câu ca dao, tục ngữ nói về sự tôn trọng người khác.
  2. HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ BIỂU ĐIỂM Kiểm tra tiết 10 - môn giáo dục công dân lớp 8 D C©u Néi dung §iÓm 1 Nếu một người làm việc gì cũng chỉ qua lao, đại khái. Không làm tốt 1,0 (4,0 đ) trách nhiệm của mình với công việc được giao thì người đó sẽ không nhận được sự tin cậy,tín nhiệm của người khác đối với mình vì Bởi vì mỗi người làm việc gì cũng phải cẩn thận chu đáo, làm tốt trách 1,0 nhiệm. Làm việc gì cũng qua lao, đại khái làm không hết trách nhiệm, không 2,0 cẩn thận, gian dối sẽ không được tin cậy, tín nhiệm. Vì chính người đó không tôn trọng mình, không tôn trọng người khác, không biết giữ chữ tín 2 PL là quy tắc xử sự , có tính bắt buộc chung ở phạm vi rộng , do nhà 0,5 nước ban hành và được nhà nước bảo đảm thực hiện.
  3. (2,5đ) Kỉ luật là những quy định , quy ước của tập thể, một cộng đồng người ở 0,5 phạm vi hẹp. Những quy định của một tập thể phải tuân theo những quy định của 0,5 pháp luật ,không được ttais với pháp luật HS Nêu 2 ví dụ 1,0 3 - Ở trường: 0,5 + Đối với thầy cô giáo: lễ phép, nghe lời, kính trọng. (3,5 đ) + Đối với bạn bè: chan hòa, đoàn kết, thông cảm, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. - Ở nơi công cộng: 0,5 + Tôn trọng nội quy nơi công cộng + Không gây khó chịu, phiền hà khiến người khác phải nhắc nhở hay bực 0,5 mình + Đi nhẹ, nói khẽ, không hút thuốc nơi đông người, không vứt rác bừa bãi. - Ở nhà: 0,5 + Đối với ông bà, cha mẹ: kính trọng, vâng lời. + Đối với anh chị em: nhường nhịn, yêu thương, quý mến 0,5 Kính già yêu trẻ. 0,5 - Áo rách cốt cách người thương - Lời nói không mất tiền mua 0,25 Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. - Khó mà biết lẽ, biết lời Biết ăn, biết ở, hơn người giàu sang. 0,25