Đề ôn tập Cuối học kì II môn Tiếng Việt Khối 2

docx 3 trang hangtran11 11/03/2022 5401
Bạn đang xem tài liệu "Đề ôn tập Cuối học kì II môn Tiếng Việt Khối 2", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_on_tap_cuoi_hoc_ki_ii_mon_tieng_viet_khoi_2.docx

Nội dung text: Đề ôn tập Cuối học kì II môn Tiếng Việt Khối 2

1. TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỀ ễN CUỐI Kè II – MễN TIẾNG VIỆT LỚP 2 Họ và tờn: Thời gian làm bài: 30 phỳt Lớp 2 . Điểm đọc Điểm viết Điểm trung bỡnh và nhận xột - Đọc thành tiếng: - Chớnh tả: . - Đọc hiểu: . - Tập làm văn: I. Đọc thầm bài văn sau và thực hiện cỏc yờu cầu bờn dưới: Cể NHỮNG MÙA ĐễNG Cú một mựa đụng, Bỏc Hồ sống bờn nước Anh. Lỳc ấy Bỏc cũn trẻ. Bỏc làm việc cào tuyết trong một trường học để cú tiền sinh sống. Cụng việc này rất mệt nhọc. Mỡnh Bỏc đẫm mồ hụi, nhưng tay chõn thỡ lạnh cúng. Sau tỏm giờ làm việc, Bỏc vừa mệt, vừa đúi. Lại cú những mựa đụng, Bỏc Hồ sống ở Pa-ri, thủ đụ nước Phỏp. Bỏc trọ trong một khỏch sạn rẻ tiền ở xúm lao động. Buổi sỏng, trước khi đi làm Bỏc để một viờn gạch vào bếp lũ. Tối về bỏc lấy viờn gạch ra, bọc nú vào một tờ bỏo cũ, để xuống dưới đệm nằm cho đỡ lạnh. (Trần Dõn Tiờn) Cõu 1. Lỳc ở Anh, Bỏc Hồ làm nghề gỡ để sống? Khoanh trũn vào chữ cỏi trước cõu trả lời đỳng: a. Cào tuyết trong một trường học. b. Làm đầu bếp trong một quỏn ăn. c. Viết bỏo. Cõu 2: Điền từ ngữ thớch hợp vào chỗ chấm để được ý đỳng: Sau tỏm giờ làm việc cào tuyết, Bỏc Cõu 3. Hồi ở Phỏp, mựa đụng Bỏc Hồ làm gỡ để chống rột? Khoanh vào “Đỳng” hoặc “Sai” Thụng tin Trả lời Dựng lũ sưởi. Đỳng/ Sai Dựng viờn gạch nướng lờn để sưởi. Đỳng/ Sai Mặc thờm ỏo cũ vào trong người cho ấm. Đỳng/ Sai Cõu 4. Bỏc Hồ phải chịu đựng gian khổ như thế để làm gỡ? Khoanh trũn vào chữ cỏi trước cõu trả lời đỳng: a. Để kiếm tiền giỳp đỡ gia đỡnh . b. Để theo học đại học. c. Để tỡm cỏch đỏnh giặc Phỏp, giành độc lập dõn tộc. Cõu 5. Bài văn núi lờn điều gỡ? Khoanh trũn vào chữ cỏi trước cõu trả lời đỳng: a. Cho ta biết Bỏc Hồ đó chống rột bằng cỏch nào khi ở Phỏp .
  2. b. Tả cảnh mựa đụng ở Anh và Phỏp . c. Núi lờn những gian khổ mà bỏc Hồ phải chịu đựng để tỡm đường cứu nước Cõu 6. Qua cõu chuyện trờn em học tập được điều gỡ ở Bỏc? Cõu 7. Tỡm những từ ngữ núi lờn tỡnh cảm của thiếu nhi với Bỏc Hồ? Từ em tỡm được: Cõu 8. Cặp từ nào trỏi nghĩa với nhau? a) a. Mệt – mỏi b) b. Sỏng – tối c. Mồ hụi – lạnh cúng Cõu 9: Đặt cõu hỏi cho bộ phận in đậm trong cõu sau: ”Bỏc làm việc cào tuyết trong một trường học để cú tiền sinh sống.” II. Kiểm tra viết: A. Chớnh tả: (15 phỳt) Giỳp bà Hụm nay bà đau lưng, khụng dậy được như mọi ngày. Em trở dậy mới hiểu mọi việc cũn nguyờn. Em làm dần từng việc: quột nhà, cho gà, lợn ăn. Mặt trời vừa lờn cao, nắng bắt đầu chúi chang, em phơi quần ỏo, rải rơm ra sõn phơi. Xong việc ngoài sõn, em vào nhúm bếp, nấu chỏo cho bà. Mựi rơm chỏy thơm thơm. Em thấy trong lũng rộn ràng một niềm vui. B. Tập làm văn: (25 phỳt) Bỏc Hồ là người cha già kớnh yờu của dõn tộc Việt Nam. Bỏc đó đi xa nhưng hỡnh ảnh của Bỏc cũn mói trong tõm trớ chỳng em. Nhỡn ảnh Bỏc Hồ, em hóy viết đoạn văn ngắn về Bỏc Hồ kớnh yờu.
  3. ĐÁP ÁN Môn: tiếng Việt(đọc hiểu)- lớp 2 Năm học 2020 – 2021 Bài: Cú những mựa đụng Cõu Trả lời Điểm 1 a. Cào tuyết trong một trường học. 2 Vừa mệt vừa đúi 3 S- Đ - S 4 c. Để tỡm cỏch đỏnh giặc Phỏp, giành độc lập dõn tộc. 5 c. Núi lờn những gian khổ mà bỏc Hồ phải chịu đựng để tỡm đường cứu nước 6 Giản dị; thương dõn; yờu nước ; cần cự, kiờn trỡ, nghị lực 7 Biết ơn, kớnh yờu, quý trọng 8 b. Sỏng – tối 9 Bỏc làm việc cào tuyết trong một trường học để làm gỡ?