Đề ôn tập giữa kì 1 Giáo dục công dân Lớp 6 - Đề 3 - Năm học 2022-2023

docx 2 trang Hàn Vy 02/03/2023 2231
Bạn đang xem tài liệu "Đề ôn tập giữa kì 1 Giáo dục công dân Lớp 6 - Đề 3 - Năm học 2022-2023", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docxde_on_tap_giua_ki_1_giao_duc_cong_dan_lop_6_de_3_nam_hoc_202.docx

Nội dung text: Đề ôn tập giữa kì 1 Giáo dục công dân Lớp 6 - Đề 3 - Năm học 2022-2023

1. ĐỀ ÔN TẬP GIỮA KỲ I NĂM HỌC 2022 – 2023 (ĐỀ 2) MÔN: CÔNG NGHỆ- LỚP 6 I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN:(5 điểm) Chọn chữ cái đứng trước phương án trả lời mà em cho là đúng trong các câu sau: Câu 1 :Kiểu nhà được xây dựng các cột trên mặt đất là: A. nhà chung cư. C. nhà sàn. B. nhà nông thôn truyền thống. D. nhà mặt phố. Câu 2. Nhà ở bao gồm các phần chính sau: A. móng nhà, sàn nhà, khung nhà, tường, mái nhà, cửa ra vào, cửa sổ. B. sàn nhà, khung nhà, cửa ra vào, cửa sổ. C. khung nhà, tường, mái nhà, cửa ra vào, cửa sổ D. móng nhà, sàn nhà, tường, mái nhà. Câu 3. Các bước chính để xây dựng nhà ở theo thứ tự đúng là: A. thi công, thiết kế, hoàn thiện. C. thiết kế, hoàn thiện, thi công. B. thiết kế, thi công, hoàn thiện. D. trộn vữa, bắt điện, sơn tường. Câu 4. Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh được điều khiển từ xa bởi các thiết bị như: A. điện thoại đời cũ, máy tính bảng có kết nối in-tơ-net. B. điện thoại, máy tính bảng không có kết nối in-tơ-net. C. điều khiển, máy tính không có kết nối in-tơ-net. D. điện thoại thông minh, máy tính bảng có kết nối in-tơ-net. Câu 5 :Trong ngôi nhà thông minh, ở một vài nơi trong nhà, đèn tự động bật lên khi trời tối, tắt đi khi trời sáng, tương ứng với hệ thống: A. camera giám sát an ninh. B. chiếu sáng thông minh. A. kiểm soát nhiệt độ. D. giải trí thông minh. Câu 6 : Trong ngoi nhà thông minh, hệ thống không phải hệ thống thông minh là : C. hệ thống an ninh, an toàn. B. hệ thống đèn chiếu sáng. A. hệ thống kiểm soát nhiệt độ. D. hệ thống bách hóa xanh. Câu 7. Nguyên tắc hoạt động của hệ thống trong ngôi nhà thông minh A. Xử lý- Chấp hành- Nhận lệnh- Hoạt động. B. Hoạt động- Xử lý- Chấp hành- Nhận lệnh C. Nhận lệnh- Xử lý- Chấp hành D.Nhận lệnh- Xử lý- Chấp hành- Hoạt động. Câu 8. Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình góp phần : A. tiết kiệm chi phí cho gia đình, bảo vệ môi trường. B. tiết kiệm chi phí cho gia đình, làm cho ngôi nhà đẹp hơn. C. làm cho ngôi nhà thông thoáng, bảo vệ môi trường. D. phát hiện người lạ đột nhập, cảnh báo nguy cơ cháy nổ. Câu 9. Máy hút bụi có tác dụng : A. tạo ra làn gió. B. làm sạch không khí. A. tạo ra ánh sáng dịu. D. làm sạch bụi bẩn. Câu 10. Khi lựa chọn các đồ dùng điện trong gia đình thì không nên : A. lựa chọn loại có khả năng tiết kiệm điện.
  2. B. lựa chọn các đồ dùng điện thân thiện với môi trường. C. lựa chọn loại có thông số kĩ thuật và tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng. D. lựa chọn loại có giá thành cao, mẫu mã đẹp mắt. II- TỰ LUẬN: (5 điểm) Câu 11. (1.5đ) Nêu đặc điểm chung của nhà ở? Câu 12. (1.5đ) a) Thế nào là ngôi nhà thông minh ? b) Trình bày đặc điểm của ngôi nhà thông minh. Câu 13. (2đ) a) Trình bày các đại lượng điện định mức chung của đồ dùng điện trong gia đình? b) Hãy đọc thông tin dưới đây rồi điền : đại lượng điện định mức, thông số kĩ thuật kĩ thuật đặc trưng của mỗi đồ dùng điện như mẫu ở bảng sau : Bàn là Quạt treo tường 220V – 1000W 220V – 47W Kích thước : 234 x 118 x 111 cm Sải cánh 30cm Tốc độ xay : 1kg/1phút TT Tên đồ dùng điện Đại lượng điện định mức Thông số kĩ thuật đặc trưng 1 Điện áp định mức : Công suất định mức : 2 Điện áp định mức : Công suất định mức : (Kẻ mẫu vào giấy làm bài rồi điền thông tin vào) HẾT