Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra định kỳ học kỳ I môn Giáo dục công dân Lớp 6 - Năm học 2017-2018 - Trường PTDTBT THCS Phăng Sô Lin (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

• docde_kiem_tra_dinh_ky_hoc_ky_i_mon_giao_duc_cong_dan_lop_6_nam.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra định kỳ học kỳ I môn Giáo dục công dân Lớp 6 - Năm học 2017-2018 - Trường PTDTBT THCS Phăng Sô Lin (Có đáp án)

1. PHÒNG GD & ĐT SÌN HỒ ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KỲ HỌC KỲ I TRƯỜNG PTDTBT THCS NĂM HỌC 2017 - 2018 PHĂNG SÔ LIN Môn: GDCD. Lớp: 6 Thời gian:45 phút (Không kể thời gian chép đề) (Đề kiểm tra gồm 01 trang) ĐỀ BÀI Câu 1 : (3 điểm) Em hãy cho biết cách tự chăm sóc , rèn luyện thân thể của bản thân? Câu 2 : (3 điểm) Em hãy nêu ý nghĩa của phẩm chất tiết kiệm. Câu 3: ( 4 điểm ) Đức tính lễ độ biểu hiện như thế nào? Liên hệ bản thân em đã có những hành vi lễ độ như thế nào ở gia đình, trường học? - Hết - ( HS không được sử dụng tài liệu. GV coi kiểm tra không giải thích gì thêm
  2. PHÒNG GD & ĐT SÌN HỒ HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KỲ TRƯỜNG PTDTBT THCS HỌC KỲ I NĂM HỌC 2017 - 2018 PHĂNG SÔ LIN Môn: GDCD Lớp 6 CÂU Ý NỘI DUNG ĐIỂM 1 - Giữ gìn vệ sinh cá nhân, ăn uống sinh hoạt điều 1 (3 điểm) độ , đúng giờ giấc - Học tập làm việc nghỉ ngơi hợp lí, luyện tập thể 1 dục thể thao thường xuyên - Phòng bệnh cho bản thân, khi thấy có bệnh thì 1 kịp thời đến cơ sở y tế để khám và điều trị 2 +Về đạo đức : Đây là một phẩm chất tốt đẹp, thể 1 (3 điểm) hiện sự quý trọng kết quả lao động của mình và của xã hội, quý trọng mồ hôi, công sức của con người + Về kinh tế : Tiết kiệm giúp ta tích lũy vốn để 1 phát triển kinh tế gia đình , kinh tế đất nước. + Về văn hóa : Tiết kiệm thể hiện lối sống có văn 1 hóa . 3 Biểu hiện qua lời nói , cử chỉ , dáng điệu , nét 2 (4 điểm) mặt , cụ thể như biết chào hỏi , thưa gửi , biết cảm ơn , biết xin lỗi , biết cảm ơn , biết nhường bước, biết giữ thái độ đúng mực , khiêm tốn ở những nơi công cộng. - Liên hệ bản thân +Trong gia đình 1 +Trong trường học 1 Tổng 10 (Lưu ý: HS làm theo cách khác đúng vẫn cho điểm)