Đề kiểm tra học kỳ II môn Công nghệ Khối 7

docx 2 trang thaodu 3550
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kỳ II môn Công nghệ Khối 7", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • docxde_kiem_tra_hoc_ky_ii_mon_cong_nghe_khoi_7.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra học kỳ II môn Công nghệ Khối 7

  1. Trường THCS -_KIỂM TRA HỌC KỲ II_- Lớp: Môn: Công nghệ 7 Họ tên học sinh: ĐIỂM Lời nhận xét của giáo viên I. trắc nghiệm (3đ): (khoanh tròn vào chữ cái đứng trước đáp án mà em cho là đúng.) Câu1: Phương pháp vật lý chế biến thức ăn như: A.Cắt ngắn, nghiền nhỏ. B.Ủ men, đường hóa. C.Cắt ngắn, ủ men. D.Đường hóa ,nghiền nhỏ. Câu 2: Gluxit qua đường tiêu hóa của vật nuôi chất dinh dưỡng cơ thể hấp thụ là: A.Đường đơn. B.Vitamin. C. Glyxein. D.Glyxein và axit béo. Câu 3: Thức ăn vật nuôi có chất độc hại, khó tiêu được chế biến bằng phương pháp: A.Phương pháp nghiền nhỏ. B.Phương pháp xử lý nhiệt. C .Phương pháp đường hóa. D.Phương pháp cắt ngắn. Câu 4: thức ăn giàu protein là A.>30% B.>14% C. >25% D.> 50% Câu 5: Lipit qua đường tiêu hóa của vật nuôi chất dinh dưỡng cơ thể hấp thụ là: A.Ion khoáng. B.Axit béo và Axit amin. C Glyxein và axit béo. D.Geyxein và Axit amin. Câu 6: Các chất trong thức ăn vật nuôi được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu là : A.Gluxit và Lipit. B. Vitamin và Gluxit. C.Protein và nước. D. Nước và Vitamin. Câu 7: Câu nào sau đây thể hiện tầm quan trọng của chuồng nuôi? A. Nhiệt độ thích hợp. B. Bảo vệ sức khoẻ vật nuôi. C. Nâng cao năng suất chăn nuôi. D. Cả b và c đều đúng. Câu 8: Vệ sinh môi trường sống của vật nuôi là làm những công việc gì? A. Vệ sinh chuồng, máng ăn, nước uống. B. Vệ sinh chuồng, tắm, chải. C. Vận động hợp lí. D. Tắm, chải, vệ sinh thức ăn. Câu 9: Thức ăn được gọi là giàu gluxit khi có hàm lượng gluxit tối thiểu là: A. 30% B. 50% C. 20% D. 14% Câu 10: Người ta thường làm chuồng nuôi quay về hướng nào? A. Nam hoặc Đông Tây. B. Nam hoặc Đông Bắc. C. Nam hoặc Đông Nam. D. Nam hoặc Bắc. Câu 11: Để chăn nuôi vật nuôi cái sinh sản đạt kết quả thì cần chú ý đến những giai đoạn nào ? A. Giai đoạn nuôi thai, giai đoạn nuôi con B. Giai đoạn tạo sữa nuôi con, giai đoạn nuôi con C. Giai đoạn nuôi cơ thể mẹ, giai đoạn nuôi con D. Giai đoạn mang thai, giai đoạn nuôi con Câu 12: Để chuồng nuôi hợp vệ sinh thì độ ẩm trong chuồng phải từ: A. 60→65% B. 60→75% C. 60→85% D. 60→95%
  2. II.Điền từ cho sẵn thích hợp vào chỗ trống (2đ): 1. Vật nuôi bị bệnh khi có sự rối loạn chức năng trong cơ thể do tác động của yếu tố gây bệnh, làm giảm thích nghi của cơ thể với ngoại cảnh, làm giảm sút khả năng và giá trị của vật nuôi. ( khả năng, kinh tế, sinh lí, sản xuất) 2. Khi đưa vào cơ thể vật nuôi khỏe mạnh, cơ thể sẽ phản ứng lại bằng cách sản sinh ra chống lại sự xâm nhiễm của mầm bệnh tương ứng. Khi bị mầm bệnh xâm nhập lại, cơ thể vật nuôi có khả năng vật nuôi không bị mắc bệnh gọi là vật nuôi đã có khả năng (kháng thể, vắc xin, miễn dịch, tiêu diệt mầm bệnh) III. Tự luận (5đ): Câu 1. (1,5 điểm) Nêu các loại khai thác rừng Câu 2. (2,5 điểm) Nêu phương pháp chế biến chế biến thức ăn vật nuôi? Như thế nào là thức ăn giàu protein,và thức ăn thô xanh, thức ăn giàu gluxit? Câu 3. (2,0 điểm) An rủ Bình qua nhà chơi, thấy mẹ An đang nghiền nát đậu nành cho heo ăn mà không qua xử lí. Mẹ An làm vậy đúng hay sai? Nếu em là An và Bình trong trường hợp trên em sẽ làm gì?